Bill Gates 3 năm liền là người giàu nhất thế giới

Nhà sáng lập hãng Microsoft, ông Bill Gates tiếp tục đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới.
Tỷ phú Bill Gates vẫn giữ vị trí quán quân những người giàu nhất thế giới trong vòng 22 năm qua. (ảnh: AP).
Tỷ phú Bill Gates vẫn giữ vị trí quán quân những người giàu nhất thế giới trong vòng 22 năm qua. (ảnh: AP).

Tạp chí Forbes của Mỹ ngày 1/3 công bố danh sách thường niên những người giàu nhất thế giới.

Theo danh sách, đây là lần thứ 17, tỷ phú Bill Gates vẫn giữ vị trí quán quân những người giàu nhất thế giới trong vòng 22 năm qua, mặc dù tài sản của ông hiện đã giảm xuống còn 75 tỷ USD so với hơn 79 tỷ USD của năm ngoái. 

Tỷ phú tập đoàn bán lẻ của Tây Ban nha, ông Amancio Ortega, nổi tiếng với chuỗi cửa hàng thời trang Zara, đứng ở vị trí thứ 2 với 67 tỷ USD.

Tỷ phú tập đoàn viễn thông của Mexico, Carlos Slim tụt hai vị trí xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng sau khi tài sản của ông này giảm 27 tỷ USD xuống còn 50 tỷ USD.

Nhà sáng lập tập đoàn Amazon.com Jeff Bezos đã có bước nhạy ngoạn mục khi nhảy từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 5 với số tài sản trị giá hơn 45 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ 6 là nhà sáng lập trang mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg, với số tài sản trị giá hơn 44 tỷ USD.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới là người thừa kế tập đoàn mỹ phẩm khổng lồ của Pháp L'Oreal, bà Liliane Bettencourt, với trị giá tài sản ròng lên đến hơn 36 tỷ USD.

Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm nay của tạp chí Forbes, số tỷ phú trên thế giới đã giảm từ 1.826 người xuống còn 1.810.

Mỹ là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất trên thế giới, với 540 người, kế đến là Trung Quốc với 251 người. Đức đứng ở vị trí thứ 3 với 120 người. Ấn Độ đứng ở vị trí thứ 4 với 84 người và Nga là 77 người.

Theo VOV