Vạn Phát Hưng bán xong 55% cổ phần công ty con cho Lotte Land

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hơn 2 năm sau khi ký hợp đồng Công ty TNHH Lotte Land, CTCP Vạn Phát Hưng (Mã CK: VPH) đã hoàn tất chuyển nhượng 55% cổ phần CTCP Đầu tư thương mại dịch vụ An Hưng cho đối tác ngoại.
Khu đất phát triển dự án Khu dân cư Nhơn Đức do CTCP Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư
Khu đất phát triển dự án Khu dân cư Nhơn Đức do CTCP Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư

Thương vụ trên được hoàn tất trong những ngày cuối cùng của năm 2021, đúng như kỳ vọng của ban lãnh đạo VPH. Đây cũng là thương vụ được mong đợi sẽ giúp VPH hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

Được biết, sau khi hoàn tất chuyển nhượng, VPH sẽ nắm giữ 12,76 triệu cổ phần, tương đương 44% vốn điều lệ cảu CTCP Đầu tư Thương mại dịch vụ An Hưng (An Hưng). Đồng thời, An Hưng cũng không còn là công ty con của VPH.

Như VietTimes từng đề cập, An Hưng là chủ đầu tư dự án Nhơn Đức mở rộng, quy mô khoảng 9,2ha tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp. HCM. VPH và các công ty thành viên đang hoàn tất thủ tục pháp lý cho giai đoạn 2 của dự án, với quy mô khoảng 22,8ha.

Trong khi đó, theo trang lotteland.net, tự nhận là của Lotte Land, đơn vị này cho biết dự kiến sẽ mở bán 209 căn Townhouse, 70 căn Shophouse và 32 căn Villa tại dự án Nhơn Đức vào quý 3/2021. Dự án này có vị trí tương đồng với dự án mà An Hưng làm chủ đầu tư.

Vào cuối tháng 6/2021, VPH tiếp tục ký hợp đồng chuyển nhượng 55% vốn góp tại CTCP Bất động sản Nhà Bè (Nhà Bè Land) cho Lotte Land.

Thành lập từ tháng 2/2008, Nhà Bè Land từng do Tổng Công ty May Nhà Bè (Mã CK: MNB) – thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam – nắm giữ 49% vốn điều lệ, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Tháng 11/2019, VPH đã nhận chuyển nhượng 49% cổ phần Nhà Bè Land từ MNB với giá chuyển nhượng 9.690 đồng/cp. Sau giao dịch, VPH nâng tỉ lệ sở hữu tại Nhà Bè Land lên mức 78% vốn điều lệ./.