Valve đang lên kế hoạch phát hành máy chơi game cầm tay giống Nintendo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes - Nhiều nguồn tin gần đây đã cho rằng Valve tiếp tục lên kết hoạch phát triển mẫu thiết bị nhắm vào thị trường máy chơi game cầm tay đầy tiềm năng. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ có tên là SteamPal
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Những nỗ lực đầu tiên của Valve tấn công vào thị trường console đã thất bại, nhưng Valve vẫn có thể sẽ quay trở lại với một chiến lược hoàn toàn khác. Ars Technica nói rằng họ có bằng chứng về việc Valve đang phát triển một chiếc máy tính cầm tay giống như Nintendo Switch để chơi các tựa game trên Steam, có tên là SteamPal. Trang tin Wired cũng chỉ ra những bình luận mà Gabe Newell, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Valve, đã đưa ra hồi đầu tháng về kế hoạch sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Ảnh: PC Mag ảnh 1

Ảnh: PC Mag

Ngoài Nintendo, Alienware và Aya Neu cũng đã đang lên kế hoạch phát triển những mẫu chơi gmae cầm tay của riêng họ. Đây là nước đi đúng đắn của Valve bởi xu thế người dùng hiện nay luôn hướng đến sự thuận tiện, nhanh chóng điều mà những mẫu máy consle truyền thống không làm được. Nhiều nguồn tin cho rằng mẫu máy SteamPal này sẽ được hoạt động trên nền tảng Intel hoặc AMD và đặc biệt hơn nó có thể chạy thư viện trò chơi của Steam dựa trên Linux.

Ars Technica thông báo rằng giao diện bộ điều khiển SteamPal sẽ khác với Nintendo Switch. Nó sẽ có một bàn di chuột mini điều khiển bằng ngón tay cái để chơi các tựa game PC trên Steam. Bên cạnh đó, SteamPal cũng có thể kết nối với màn hình ngoài giúp người dùng có trải nghiệm game tốt hơn. Hiện tại, Valve vẫn chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào về SteamPal. Nhưng các nhà phát triển đã phát hiện ra tên mã của thiết bị này. Ngoài ra, người sáng lập Gabe Newell cũng tiết lộ rằng Valve sẽ giới thiệu một cái gì đó mới liên quan đến tham vọng console vào cuối năm nay.

Trước đây, mẫu console Steam Machine đã thất bại vì hàng loạt lý do. Một là thiếu nội dung trò chơi vì máy Steam chạy hệ điều hành SteamOS của Valve và phụ thuộc vào các nhà phát triển bên thứ ba có hỗ trợ game hay không. Khá may mắn khi SteamPal có thể tránh sự cố này bằng cách giả lập trên hệ điều hành Linux để thiết bị có thể chạy tất cả các tựa game trên Steam. Cụ thể hơn, SteamPal sẽ có thiết kế di động, nhỏ gọn thuận tiện như Nintendo Switch, đây là phân khúc đầy tiềm năng nhưng lại ít đối thủ cạnh tranh. Do đó, SteamPal sẽ là một thiết bị rất đáng chú ý hữa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game hoàn toàn mới cho những người dùng ưa thích những tựa game trên Steam.

Theo Cnet, Androidauthority, Pc Mag