Ứng dụng thông tin về virus Corona của Bộ Y tế có gì đặc biệt?

VietTimes -- Hôm nay (8/2), Bộ Y tế đã chính thức ra mắt trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và ứng dụng Sức khỏe Việt Nam để cung cấp cho người dân thông tin về tình hình dịch bệnh.
GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy
GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy

Theo GS. TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế - Ứng dụng “Sức khỏe Việt Nam” sẽ giúp người dân tự đánh giá chính xác nguy cơ và tình hình dịch bệnh. Khi người dân nhập thông tin vào ứng dụng, thông tin này sẽ được chuyển tới các cơ sở y tế ở địa phương.

Từ đó, các cơ sở y tế tiến hành điều tra dịch tễ, chủ động phòng, chống dịch, phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh. Các y, bác sĩ nên thường xuyên truy cập vào ứng dụng để cập nhật thông tin hàng ngày, chủ động phòng, chống dịch bệnh.

“Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam không chỉ cung cấp mọi thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV mà còn hỗ trợ cho 2 đường dây nóng của Bộ Y tếBởi 2 đường dây nóng nhiều khi nghẽn mạng, gây khó khăn trong việc tiếp cận thông tin của người dân.” - GS. TS. Nguyễn Thanh Long nói.  

Ngoài tính năng cung cấp thông tin cập nhật, đặc điểm nổi bật của ứng dụng là bảng hướng dẫn tự đánh giá nguy cơ nhiễm bệnh nCoV, đăng ký thông tin nếu có nguy cơ nhiễm và gửi thông tin đến các cơ sở y tế trên địa bàn sinh sống của người đăng ký thông tin để được hướng dẫn việc tự cách ly trong trường hợp nghi nhiễm.

Ứng dụng Sức khỏe Việt Nam sử dụng được trên các nền tảng Android và iOS dành cho cả điện thoại thông minh và máy tính bảng.

trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy
trang tin điện tử về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV của Bộ Y tế. Ảnh: Minh Thúy 

Cùng với ứng dụng Sức khỏe Việt Nam, trang tin điện tử về dịch bệnh nCoV trên cổng thông tin điện tử Bộ Y tế có địa chỉ https://ncov.moh.gov.vn/ là kết quả của sự phối hợp giữa Bộ Y tế và Hệ tri thức Việt số hóa Itrithuc, công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – VNPost.

Trang tin được thiết kế giao diện hướng đến người truy cập với 7 mục chính gồm: Trang chủ hiển thị, bảng biểu cập nhật tình hình, thông tin chỉ đạo, điều cần biết, khuyến cáo, hỗ trợ trong ngành, hỗ trợ người dân và tin tức. Trang tin là kênh cung cấp các thông tin chính thống về các văn bản chỉ đạo, các hoạt động của ngành y tế, các thông tin trợ giúp, hướng dẫn người dân và cộng đồng.