Ứng dụng nhắn tin lớn nhất Trung Quốc WeChat đình chỉ các tài khoản có liên kết NFT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trung Quốc hiện có lập trường cứng rắn với mọi loại tiền tệ và tài sản kỹ thuật số. NFT muốn giao dịch thì phải xây dựng trên nền tảng blockchain mà cơ quan quản lý có thể giám sát.
WeChat là ứng dụng nhắn tin giống như Facebook Messenger
WeChat là ứng dụng nhắn tin giống như Facebook Messenger

Dịch vụ nhắn tin WeChat của Tencent đã tạm ngưng một số tài khoản được liên kết với NFT và làm rõ các quy tắc xung quanh việc mua bán các bộ sưu tập kỹ thuật số NFT.

NFT dưới hình thức các tác phẩm nghệ thuật đã trở nên phổ biến, một số được bán với giá vài triệu đô la. NFT thường dựa trên nền tảng blockchain, chủ yếu là Ethereum, với việc mọi người trả tiền mua nó bằng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã có lập trường cứng rắn đối với các loại tiền mã hóa, cấm giao dịch chúng trong nước. NFT ở Trung Quốc không được mua bằng tiền mã hóa. Thay vào đó, mọi người thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Chúng cũng không được xây dựng trên một blockchain như Ethereum. Thay vào đó, chúng được xây dựng trên các blockchain khác mà các cơ quan quản lý có quyền giám sát.

Tuy nhiên, vẫn chưa có quy định về NFT trong nước. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập kỹ thuật số này từ thị trường nhưng giao dịch thứ cấp bị hạn chế rất nhiều. Bởi vì NFT có thể mang tính đầu cơ, các công ty công nghệ đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để không đi ngược lại với bất kỳ quy định sắp tới nào của chính phủ.

Tencent cho biết họ đã “chấn chỉnh” các tài khoản công khai trên WeChat nhằm ngăn chặn nguy cơ đầu cơ trong giao dịch tiền kỹ thuật số.

Người phát ngôn của Tencent không xác nhận các tài khoản đã bị tạm ngưng. Nhưng tài khoản chính thức của WeChat trên Weibo đã phản hồi vào thứ Tư trước một bài đăng của phương tiện truyền thông địa phương thông báo rằng các tài khoản liên kết NFT đã bị cấm.

WeChat đã làm rõ các quy tắc xung quanh tài khoản NFT trên nền tảng này. Các tài khoản chính thức được Tencent xác minh có thể hiển thị các bộ sưu tập kỹ thuật số nhưng không thể bán hàng thứ cấp. Họ phải cung cấp một chứng chỉ để chứng minh rằng họ đã được đăng ký và được chấp thuận bởi cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc.

Tencent cho biết chỉ các chương trình WeChat phiên bản rút gọn mới có thể hiển thị NFT.