UFO và người ngoài hành tinh ở Đức: “Cơn sốt” mới sau báo cáo của tình báo Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi chính phủ Mỹ công bố báo cáo về các vụ bắt gặp UFO, nhiều người dân Đức tỏ ra rất hứng thú và cho rằng UFO cũng xuất hiện ở nước họ.
Báo cáo mà chính quyền Mỹ công bố mới đây khiến những người nghiên cứu UFO ở Đức ngạc nhiên (Ảnh: NBC)
Báo cáo mà chính quyền Mỹ công bố mới đây khiến những người nghiên cứu UFO ở Đức ngạc nhiên (Ảnh: NBC)

“Chúng ta ở trên một hành tinh xanh nhỏ bé nằm giữa vũ trụ vô tận. Bất cứ điều gì cũng có khả năng xảy ra ở ngoài đó” – chuyên gia nghiên cứu vật thể bay không xác định (UFO) Robert Fleischer nói với hãng DW.

Fleischer, đến từ thành phố Leizig, Đức đang vận hành một nhóm có tên là Exopolitik Deutschland. Kênh YouTube của ông, ExopolitikTV, có 100.000 người đăng ký theo dõi. Mặc dù bản báo cáo mà chính phủ Mỹ tung ra mới đây không xác nhận rằng những UFO bị bắt gặp có nguồn gốc ngoài trái đất, nhưng Fleischer lại tin điều ngược lại.

“Chúng ta sẽ thấy rằng những vật thể bay này bay loanh quanh với những đặc điểm khiến người ta kinh ngạc – điều mà chúng ta không thể giải thích nổi” – Fleischer nói.

Đối với Fleischer, Đức cũng là một “thung lũng của những thứ không có manh mối” nếu xét về nghiên cứu UFO. Trong khi đó, các nước khác dành nhiều nguồn tài nguyên hơn cho việc nghiên cứu và báo cáo những sự kiện không thể lý giải liên quan tới người ngoài hành tình; ông nói.

“Điều này càng thu hút sự tò mò ở Đức, đặc biệt là sau khi Tổng thống Barack Obama đề cập tới nó” – Fleischer nói.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times hồi tháng 5, cựu Tổng thống Mỹ Obama đã nhắc tới “các đoạn băng và ghi chép về những vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì. Chúng ta không thể giải thích nổi cách mà chúng di chuyển, đường bay của chúng. Chúng không hề dễ giải thích chút nào”.

Vệ tinh và đường dây nóng

Bình luận của ông Obama lúc đó đã làm dấy lên sự tò mò về UFO, HAnsjurgen Kohler nói với DW. Sau nhiều thập kỷ làm việc tại Mạng lưới nghiên cứu Hiện tượng Bí ẩn trên không (CENAP) ở bên ngoài Frankfurt, nhà nghiên cứu thiên văn học tự phát này đã từ một người tin vào UFO trở thành người hoài nghi.

“Đường dây nóng của chúng tôi nhận được hàng trăm vụ báo cáo mỗi năm. Phần lớn đều có nguyên nhân tự nhiên” – Kohler nói – “Chúng tôi có thể giải thích được 97% trong số các sự kiện đó. 3% còn lại là do chúng tôi không có đủ dữ liệu”.

Đường dây nóng của Kohler thậm chí rung lên nhiều hơn kể từ cuối năm 2019, thời điểm mà ông tham gia xây dựng mạng vệ tinh Starlink của tỷ phú Mỹ Elon Musk. Hơn 600 trong tổng số gần 900 báo cáo đã được liên kết với Starlink.

CLB nghiên cứu UFO

Ở Đức, có vô số các CLB theo chủ đề cùng các tổ chức phi lợi nhuận. Một trong số đó chính là Hiệp hội Nghiên cứu UFO (GEP). Ngân hàng dữ liệu của hội này có tới 140.000 mục, 95% trong số này có thể được lý giải. Theo đó, UFO thường được giải thích là các vệ tinh, những khí cầu có hình dạng kỳ lạ hay các hiện tượng thời tiết…5% còn lại có thể là hiện tượng tự nhiên mà chúng ta chưa giải thích được.

Theo Fleischer, các thành viên thuộc các CLB nghiên cứu UFO không phải những người tin tưởng mù quáng vào người ngoài hành tinh. Họ là kiểu người tin vào khoa học, kỹ thuật nhưng lại được tiếp cận nguồn tại nguyên rất hạn chế để phân tích những thông tin mà các nhóm quan sát bầu trời gửi đến.

“Những vụ việc thú vị luôn được quân đội thu được và xử lý” – Fleischer nói – “Họ kiểm soát bầu trời và có đầy đủ radar cùng các trang thiết bị”.

Không còn là bí mật

Tuy nhiên, không có cơ quan tình báo hay quân đội nước nào lại minh bạch thông tin cả, đặc biệt là về UFO. Bởi vậy, việc các cơ quan Mỹ mới đây tung ra báo cáo về UFO đã khiến Fleischer bất ngờ.

“Suốt nhiều thập kỷ qua, người Mỹ vẫn cười nhạo những hiện tượng này” - ồn nói – “Bản báo cáo của họ mới đây rất bất ngờ”.

Đối với Fleischer, vấn đề ở đây không phải là thuyết phục người ta tin vào người ngoài hành tinh đã đến thăm trái đất, mà là để “tạo không gian thảo luận về chủ đề này một cách công khai, để nó lấy được tầm quan trọng mà nó xứng đáng có được”. “Chúng tôi muốn được điều tra nó theo cách khoa học”; Fleischer nói.