Tỷ phú USD thứ hai Việt Nam “đau đầu” bởi vụ kiện không liên quan?

Liên quan đến vụ “lùm xùm” giữa Công ty Địa ốc Hoàng Quân và đối tác, đại diện công ty địa ốc nơi ông Trần Bá Dương giữ chức tổng giám đốc đã lên tiếng trần tình rằng không dính líu đến vụ việc.

Ông Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương

Mới đây đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh (Địa ốc Đại Quang Minh), nơi ông Trần Bá Dương giữ chức tổng giám đốc, đã lên tiếng phủ nhận mối liên hệ trong vụ kiện tụng giữa Công ty Địa ốc Hoàng Quân và một công ty khác có cùng tên “Đại Quang Minh”.

Phía Địa ốc Đại Quang Minh nói rõ, trong thời gian qua trên các phương tiện truyền thông báo chí có đưa tin về việc khởi kiện giữa công ty Địa ốc Hoàng Quân và Công ty TMDV Đại Quang Minh. Tuy nhiên, Công ty TMDV Đại Quang Minh được nhắc đến trong vụ việc này không có bất cứ mối liên hệ nào với Địa ốc Đại Quang Minh nơi ông Trần Bá Dương đứng đầu.

Tỷ phú USD thứ hai Việt Nam “đau đầu” bởi vụ kiện không liên quan? ảnh 1
Ông Trần Bá Dương trong một lần trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Nguồn internet)

Đại diện Địa ốc Đại Quang Minh xác nhận, đây chỉ là sự trùng hợp về tên công ty và rất dễ gây hiểu nhầm. Địa ốc Đại Quang Minh hiện đang là chủ đầu tư nhiều dự án cầu đường và địa ốc tại TP.HCM, trong đó có Khu đô thị Sala – Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2. Trong khi ông Trần Bá Dương là đại gia sở hữu phần vốn áp đảo tại ô tô Trường Hải. .

Vụ “lùm xùm” giữa Công ty Địa ốc Hoàng Quân và Công ty TMDV Đại Quang Minh (TMDV Đại Quang Minh) tồn tại lâu nay tại Dự án Khu dân cư Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Thủ Thiêm (Công ty Thủ Thiêm) làm chủ đầu tư.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, Công ty Thủ Thiêm có hợp tác với TMDV Đại Quang Minh phát triển dự án này. Sau đó, TMDV Đại Quang Minh đã phân phối một số lô đất nền tại đây cho Địa ốc Hoàng Quân.

Điều đáng nói là hàng chục hộ dân mua đất từ Địa ốc Hoàng Quân và đã xây nhà, sinh sống ổn định cả chục năm nay nhưng vẫn chưa được công ty này bàn giao Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Người dân nhiều lần kéo đến trụ sở Địa ốc Hoàng Quân yêu cầu giải quyết nhưng mọi chuyện vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Được biết, Địa ốc Hoàng Quân và TMDV Đại Quang Minh đang đưa nhau ra tòa vì những tranh chấp trong việc mua bán đất nền tại dự án nói trên. Chính vì lẽ đó mà chủ đầu tư dự án, tức Công ty Thủ Thiêm, chưa bàn giao sổ đỏ của những lô đất do mà người dân mua của Địa ốc Hoàng Quân. Vì theo chủ đẩu tư, đơn vị hợp tác trực tiếp với họ là TMDV Đại Quang Minh. Vụ việc kéo dài đến nay vẫn chưa có hồi kết. 

Theo Infonet