Chủ hãng xe Trường Hải phản pháo trước tin đồn “tài chính có vấn đề"

“Chúng tôi xin khẳng định, công ty đủ năng lực tài chính để thực hiện các hợp đồng BT đã nhận cũng như xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm hoàn thành theo đúng với kế hoạch đề ra” - ông Trần Bá Dương nhấn mạnh.
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, TGĐ Đại Quang Minh cho biết công ty đủ khả năng hoàn thành dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, TGĐ Đại Quang Minh cho biết công ty đủ khả năng hoàn thành dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chia sẻ thông tin với báo giới mới đây, ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc CTCP Đại Quang Minh, đồng thời là Chủ tịch Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco)cho biết, thời gian qua trên các trang mạng xuất hiện nhiều tin đồn về thông tin liên quan tới các hoạt động của công ty tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, ông Dương cho rằng nổi lên là các thông tin về tổng vốn đầu tư của các dự án, có ý kiến nhận định khả năng tài chính của công ty có vấn đề.

Chẳng hạn, thông tin Dự án Khu lâm viên sinh thái có vốn đầu tư 3 tỷ USD, ông Dương cho rằng điều này chưa có căn cứ, bởi dự án hiện chưa lập dự án đầu tư, chưa có thiết kế cơ sở…

Cụ thể, Khu Lâm viên sinh thái thuộc Vùng Châu thổ phía Nam. Vừa qua, Đại Quang Minh đã tổ chức tham quan một số mô hình Đô thị sinh thái và Khu lâm viên sinh thái tại các quốc gia lân cận để học tập và tìm ra giải pháp làm tốt nhất cho Dự án.

Hiện nay, Ban Quản lý Khu Thủ Thiêm và Sở Quy hoạch và Kiến trúc đang thẩm định để trình UBND Thành phố phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch tỷ lệ 1/500 Vùng Châu thổ phía Nam. Trong thời gian tới, Công ty Đại Quang Minh cùng phía tư vấn sẽ trình Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 để được phê duyệt vào cuối năm 2015.

Hay như Dự án Quảng trường trung tâm và công viên ven bờ sông đến nay vẫn chưa có tổng vốn đầu tư cụ thể nhưng cũng có cũng con số đồn đoán thiếu chính xác.

Chia sẻ về khu đô thị Sala, CEO Đại Quang Minh cho biết công ty đã lên chiến lược là phải đầu tư một khu đô thị có quy mô cạnh tranh được.

Bên cạnh đó, nếu chỉ xây khu đô thị đơn thuần cũng không đảm bảo được giá trị gia tăng mà khách hàng, nhà đầu tư kỳ vọng, nên công ty đã mạnh dạn nhận các dự án đầu tư hạ tầng mà các công ty nhận làm trước đó đã không có động thái khởi động.

Các dự án đang được triển khai đúng tiến độ - Ảnh: Huyền Trâm.

Về vấn đề tài chính, Công ty Đại Quang Minh đã được thành lập và nâng vốn lên hơn 4.000 tỷ. Công ty nghiêm túc đàm phán nhận tín dụng tài trợ của BIDV Chi nhánh Nam Sài Gòn tài trợ cho dự án bốn tuyến đường. Và mới đây nhất là khoản tín dụng tài trợ 4.200 tỷ cho dự án xây cầu Thủ Thiêm 2 theo hình thức BT và dự án Khu dân cư TM-DV phía Bắc đường Mai Chí Thọ thuộc Khu đô thị Sala…

“Sau hơn 3 năm, công ty đã âm thầm đầu tư và không hề bán ra thị trường sản phẩm nào. Mà tới tháng 5/2015 vừa qua công ty mới chính thức bán ra thị trường. Chúng tôi xin khẳng định công ty đủ năng lực tài chính để thực hiện các hợp đồng BT đã nhận cũng như xây dựng Khu đô thị Thủ Thiêm hoàn thành theo đúng với kế hoạch đề ra.”, ông Trần Bá Dương chia sẻ.

Mô hình tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm-Ảnh: Huyền Trâm.

Ngoài ra, nói về thông tin cho rằng cá nhân ông Dương đã bán cổ phần và rút khỏi công ty Đại Quang Minh, ông Dương cho biết, bản thân ông đã gầy dựng Công ty Ô tô Trường Hải từ hai bàn tay trắng. Đến nay trở thành công ty sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu tại Việt Nam. Khi đến với dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, bản thân ông cũng muốn làm được cái gì đó để có được các công trình lớn.

“Với quyết tâm, chiến lược đặt ra, chúng tôi cam kết làm tới cùng, hoàn thành và làm thành công dự án này. Chúng tôi nhận thấy với những công trình Đại Quang Minh đang làm nếu công ty làm không tốt thì có tội với xã hội.”, ông Dương cho biết.

Thông tin về tiến độ triển khai Khu đô thị Sala, ông Dương cho biết công ty đang khẩn trương thi công các công trình của Khu đô thị, đến nay đã cơ bản hoàn thành công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật của Khu II, hoàn thành phần xây thô và đang thi công hoàn thiện các dãy nhà phố thương mại dọc đường Bắc Nam, hoàn thành phần xây thô Khu chung cư 12 tầng với 368 căn hộ chung cư, 46 căn hộ shop, đang triển khai thi công đại trà 177 căn biệt thự.

Đồng thời, công ty cũng khẩn trương thi công các công trình tiện ích như Công viên Sala, các tiện ích thể dục thể thao ngoài trời, nhà văn hóa... đảm bảo hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng khi người dân bắt đầu sinh sống tại Khu đô thị Sala vào quý II/2016.

Cụ thể, đến cuối năm 2016 công ty hoàn thành 1.060 căn hộ, 306 nhà phố thương mại (shophouse), 213 biệt thự, Trường học quốc tế 4 ha và Công viên Rạch cá trên nhỏ (Công viên Sala 5 ha) và 3 cầu nối Khu II với Khu III và hệ thống hạ tầng kỹ thuật - giao thông của Khu III và IIIA

Đến cuối năm 2018 hoàn thành 2.370 căn hộ, 89 nhà phố thương mại, 21 dinh thự cao cấp, Trường học 02 ha, Công viên Cầu Kênh 1 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật - giao thông của Khu 6. Và đến năm 2020 cơ bản hoàn thành toàn bộ Khu đô thị Sala.

Về công tác bán hàng, đến nay khu đô thị đã bán được 283/414 căn hộ và đã nhận đặt chỗ gần 100 nhà phố thương mại và biệt thự.

Theo Bizlive