Twitter thúc giục người dùng đổi mật khẩu ngay lập tức

VietTimes – Twitter, mạng xã hội nổi tiếng thứ hai thế giới vừa lên tiếng thúc giục người dùng đổi ngay mật khẩu truy cập bởi hơn 330 triệu mật khẩu của mạng xã hội này bỗng dưng bị phơi bày.
Twitter là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ và Anh (ảnh: Elpais)
Twitter là mạng xã hội phổ biến ở Mỹ và Anh (ảnh: Elpais)

Sáng nay (4/5) Twitter đã khuyến cáo 33 triệu người dùng mạng xã hội này đổi mật khẩu bởi một lỗi trên máy chủ đã khiến các mật khẩu bỗng dưng bị phơi bày trên hệ thống nội bộ của Twitter.

Lỗ hổng khiến mật khẩu bị phơi bày có nghĩa là thay vì hiển thị theo dãy các ký tự và số được mã hóa, thì mật khẩu lại hiện ra giống hệt những gì người dùng nhập vào từ bàn phím.

Theo Twitter, công ty này đã phát hiện ra lỗi nói trên và đã tiến hành vá lỗi ngay lập tức. Twitter cũng cho biết chưa phát hiện thấy dấu hiệu hacker khai thác lỗ hổng này, tuy nhiên họ vẫn khuyến cáo người dùng nên đổi mật khẩu.

Trong một thông báo đăng tải trên blog của mình, Twitter khẳng định sẽ tiến hành các biện pháp bảo mật bổ sung để lỗi nói trên không lặp lại nữa.

Twitter thúc giục người dùng đổi mật khẩu ngay lập tức ảnh 1 Twitter thông báo về lỗ hổng khiến mật khẩu người dùng bị lộ diện