Từ 2021 tổ chức 2 hệ thống giải đấu thể thao điện tử thường niên

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) sẽ tổ chức 2 hệ thống giải đấu thường niên: Giải thể thao điện tử vô địch quốc gia (VEC) và Giải thể thao điện tử sinh viên toàn quốc (UEC), từ năm 2021.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Thông tin này được công bố tại Lễ giới thiệu Sách trắng thể thao điện tử và các hoạt động của VIRESA trong năm 2021 - diễn ra mới đây.

Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA - cho biết, VEC là hệ thống giải đấu chuyên nghiệp nhằm mục đích tuyển chọn đại diện của Việt Nam tranh tài tại các đấu trường quốc tế; UEC là mô hình giải đấu phong trào và bán chuyên.

Với VEC, các đội sẽ phải tiến hành đăng ký online tại website chính thức của giải. Sân chơi sẽ bắt đầu từ vòng loại các tỉnh/thành phố, rồi đến chung kết miền và cuối cùng mới đến chung kết quốc gia.

Các bộ môn dự kiến được đem ra thi đấu có thể kể đến LMHT: Tốc chiến – Wild Rift, Mobile Legends: Bang Bang, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile – AOV, Free Fire, LMHT – LOL, FIFA Online 4, Đột Kích – Crossfire, DOTA 2, PES. Như vậy, có tổng cộng 10 bộ môn được đem vào thi đấu, gồm 5 bộ môn trên điện thoại, 4 trên máy tính và 1 trên playstation.

Nội dung thi đấu chính thức và những thông tin cụ thể hơn của hai giải đấu này sẽ được thông báo trong tương lai gần.

Tại Giải Thể thao điện tử Vô địch quốc gia, những đại diện xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia các giải đấu lớn trong khu vực và trên thế giới trong thời gian tới.

Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam trao đổi về hai hệ thống giải đấu được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2021.

Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam trao đổi về hai hệ thống giải đấu được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2021.

Cũng trong dịp này, VIRESA công bố ra mắt Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam. Cuốn sách này được xây dựng nhằm cung cấp các thông tin quan trọng trong lĩnh vực thể thao điện tử, giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả và đúng hướng trong lĩnh vực này.

Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam hướng đến đối tượng độc giả là các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, ngoài ra là các cơ quan báo chí, truyền thông, các Hiệp hội Thể thao điện tử trong khu vực và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Giá trị cốt lõi của Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam là mang đến những số liệu thống kê chính thống cùng cấu trúc nội dung mang tính đại diện, tổng thể về cách vận hành cũng như tình trạng của toàn ngành công nghiệp thể thao điện tử Việt Nam. Đồng thời, Sách trắng cập nhật các xu hướng mới nhất về thể thao điện tử tại Việt Nam và thế giới.

Số liệu của cuốn sách do Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam tổng hợp, ngoài ra là thông tin từ công tác phỏng vấn 50 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài nước; 10.000 bản câu hỏi khảo sát...

Dự kiến, Sách trắng thể thao điện tử Việt Nam sẽ chính thức phát hành bản tiếng Việt vào ngày 1/2 tới đây.