Từ 0h đêm nay, TP.HCM dừng hoạt động quán bar, tụ tập đông người

VietTimes – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký công văn khẩn yêu cầu dừng hoạt động quán bar và các hoạt động đông người trên địa bàn kể từ 0h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới.
TP.HCM dừng hoạt động quán bar, tụ tập đông người từ 0h ngày 31/7 (Ảnh: internet)
TP.HCM dừng hoạt động quán bar, tụ tập đông người từ 0h ngày 31/7 (Ảnh: internet)

Theo đó, toàn bộ các quán bar, vũ trường trên địa bàn TP.HCM phải dừng hoạt động, việc tập trung quá 30 người nơi công cộng cũng bị cấm kể từ 0h ngày 31/7. Quyết định này nhằm phòng, chống COVID-19 theo đề xuất của Sở Y tế và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Ngoài ra, các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác cũng phải tạm dừng tổ chức.

TP.HCM khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ; khuyến khích ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để làm việc, họp trực tuyến; yêu cầu người dân nghiêm túc đeo khẩu trang nơi công cộng. Đối với các cuộc họp cần thiết, người tham gia phải đeo khẩu trang, rửa tay,... vệ sinh phòng, bề mặt tiếp xúc sau khi họp xong.

Đối với các hoạt động cấp thiết của ngành y tế như hiến máu nhân đạo cần phải được tiếp tục và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế trong quá trình thực hiện.

Văn bản chỉ đạo của UBND TP HCM
Văn bản chỉ đạo của UBND TP HCM

TP.HCM yêu cầu các cấp chính quyền tuyệt đối không được chủ quan khiến dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Sở Thông tin và Truyền thông phải đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch; khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...

Quyết định này được đưa ra sau khi TP.HCM ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 (bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450) sau 117 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, TP. HCM ghi nhận 63 ca nhiễm COVID-19, trong đó 61 ca đã được điều trị khỏi.