TS. Nguyễn Minh Hồng tái đắc cử Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ III

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – TS. Nguyễn Minh Hồng tái đắc cử Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ III (2022 - 2027). Ông Vũ Kiêm Văn - Phó Tổng Thư ký nhiệm kỳ II - được bầu làm Tổng Thư ký.

Sáng nay, 11/12/2022, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III (2022 - 2027). Đại hội có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các hội, hiệp hội và các đại biểu đại diện cho gần 500 hội viên VDCA trên toàn quốc.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ III gồm 86 ủy viên, Ban Kiểm tra nhiệm kỳ III gồm 3 uỷ viên.

Tại hội nghị lần thứ nhất tổ chức ngay tại Đại hội, Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ III đã bầu 28 Uỷ viên Ban Thường vụ, đồng thời kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt.

Theo đó, TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA nhiệm kỳ II, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ III. 11 Uỷ viên Ban Thường vụ khác cũng được tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch VDCA.

Ông Vũ Kiêm Văn - Phó Tổng Thư ký nhiệm kỳ II - được bầu làm Tổng thư ký Hội nhiệm kỳ mới. Trên cơ sở đề xuất của Tổng Thư ký và đề cử tại Hội nghị, Ban Chấp hành cũng bầu 3 Phó Tổng thư ký Hội.

Ông Bùi Sĩ Hoa tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Kiểm tra Hội nhiệm kỳ III.

Xem thêm: Hội Truyền thông số Việt Nam bầu ra Ban chấp hành gồm 86 Uỷ viên, đồng thời, kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt.

TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA - báo cáo kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ II.

TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA - báo cáo kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ II.

Báo cáo tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam - nêu rõ: Trong nhiệm kỳ thứ nhất (2011-2017), Hội Truyền thông số Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của TS. Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - đã tổ chức, phối hợp cùng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cho Hội viên. Hội Truyền thông số Việt Nam có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của lĩnh vực truyền thông số.

Kế thừa những kết quả hoạt động của nhiệm kỳ I, quán triệt chủ trương, chính sách, định hướng của Đảng và Chính phủ, sự chỉ đạo của Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam đã thành lập một số đơn vị trực thuộc, phối hợp với các hội, đơn vị trong ngành TT&TT tổ chức được nhiều hoạt động và đồng hành cùng tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” được tổ chức thường niên, liên tục trong 5 năm qua đã trở thành dấu ấn đặc biệt của Hội, tạo được tiếng vang lớn trong ngành và toàn xã hội. Giải thưởng đã tích cực góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ các cơ quan nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng Chính phủ số, sự phát triển nền kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam.

Đồng thời, Hội đã tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề về các nội dung dư luận quan tâm như: chuyển đổi số, kinh tế số, trí tuệ nhân tạo; các chuyên đề về giáo dục, sách giáo khoa; vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo, hòa giải dân tộc; báo chí trong kỷ nguyên mạng xã hội.

Hội và các đơn vị hội viên đã tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng về quản trị doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa từ nguồn ngân sách nhà nước cấp theo chương trình, kế hoạch đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt, tổ chức một số khóa đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số; quản trị kinh doanh trong xu thế cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Tân Tổng Thư ký VDCA Vũ Kiêm Văn.
Tân Tổng Thư ký VDCA Vũ Kiêm Văn.

Cùng với đó, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội, góp ý cho nhiều dự án chuyên môn quan trọng như Dự thảo Luật An ninh mạng, Dự thảo Chiến lược quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số của Bộ Thông tin và Truyền thông; Dự thảo Chiến lược phát triển công nghiệp ICT giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Chiến lược phát triển lĩnh vực PTTH&TTĐT giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều của Nghị định 92/2020/NĐ-CP; Dự thảo Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật công nghiệp công nghệ số. Dự thảo Kế hoạch phát triển Kinh tế số Hà Nội. Phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động nghiên cứu, thực thi về số hóa, hỗ trợ truyền thông và nhiều lĩnh vực thiết yếu khác.

Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VDCA - khẳng định, trong suốt nhiệm kỳ, hoạt động của Hội đã từng bước được tổ chức bài bản hơn, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cộng đồng trong nước và quốc tế.

“Hội đã có nhiều hoạt động, đóng góp tích cực, rõ rệt vào sự phát triển và gắn kết các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nội dung số, truyền thông số" - ông Lê Đức Sảo thông tin.

Video: Hội Truyền thông số Việt Nam: 11 năm hình thành và phát triển

Hội đã chủ động tìm hiểu, lắng nghe các doanh nghiệp để đề đạt, đề xuất những biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, rào cản về cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp. Hội đã cung cấp tư liệu, tài liệu về thị trường nội dung số nói chung và các dịch vụ, sản phẩm Game Online cho các cơ quan hoạch định chính sách và quản lý nhà nước như Quốc hội, Bộ tài chính, và vận động để không đưa vào Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt như mức thuế 10% đối với game online.

Đồng thời Hội cũng tích cực tham gia cùng với các cơ quan, ban, ngành, hội, hiệp hội, các doanh nhân đóng góp tích cực trong vai trò phản biện nhiều Luật, Bộ luật được các cơ quan chức năng đánh giá cao.

Ban chấp hành VDCA nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội.
Ban chấp hành VDCA nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội.

Chặng đường mới cho Hội Truyền thông số Việt Nam

Theo chương trình hành động được thông qua tại Đại hội, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến, để có những đóng góp cho tiến trình chuyển đổi số, xây dựng và tổ chức thực hiện Chương trình, Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ (2022-2027), xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh, tích cực góp phần xây dựng ngành Thông tin và Truyền thông và đất nước.

Hội sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động chuyên môn thiết thực, hữu ích về truyền thông số cho các hội viên, đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực truyền thông số, thông tin và truyền thông cũng như tiến trình chuyển đổi số Quốc gia.

Cụ thể, Hội đặt mục tiêu tiếp tục tổ chức thành công Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” hàng năm và tôn vinh những tổ chức cá nhân được nhận Giải thưởng. Nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức Giải. Đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao uy tín, chất lượng, tính thiết thực của Giải thưởng.

Cùng với đó là đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, tiếp tục tham gia Chương trình đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa theo chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Phối hợp tổ chức công bố bảng xếp hạng E-Government - Chính phủ điện tử/Chính phủ số trên toàn quốc; phối hợp với cơ quan của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử".

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng và các Phó Chủ tịch VDCA nhiệm kỳ III.

Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng và các Phó Chủ tịch VDCA nhiệm kỳ III.

Cùng với việc đánh giá kết quả và chia sẻ bài học kinh nghiệm xây dựng Chính phủ điện tử của các bộ, ngành và địa phương, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ triển khai các hội thảo, tọa đàm chuyên đề tập trung vào chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số, tích cực tổ chức các hoạt động dự án, chương trình, sự kiện, hợp tác trong nước, quốc tế và tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Hội Truyền thông số Việt Nam, ông Lê Đức Sảo cảm ơn Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã hướng dẫn, chỉ đạo Hội hoạt động bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ pháp luật, xây dựng và phát triển hội ngày càng lớn mạnh.

Hội Truyền thông số Việt Nam trân trọng cảm ơn các bộ, ban, ngành, các địa phương, các doanh nghiệp, các hội, hiệp hội và các hội viên đã phối hợp, giúp đỡ, đồng hành cùng Hội trong những năm qua.

Hội cũng xin cảm ơn các nhà tài trợ đã hỗ trợ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III thành công:

- Tập đoàn công nghệ OSP

- Công ty cổ phần giải pháp CNTT quốc tế ITS

- Alpha Books

- Công ty TNHH FPT Smart Cloud

- Công ty Cổ Phần BLUSAIGON

- Công ty Cổ phần Realbox Việt Nam

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Tài chính Bất động sản Tulip (FINA)

- Công ty Cổ Phần CHILI

- Công ty TNHH Công Nghệ VIHAT

- Công ty TNHH Mosaic

- Tập đoàn Yeah1

- TikTok Việt Nam

- Luka Academy

- Linkstar

Hội Truyền thông số Việt Nam được thành lập theo Quyết định 68/QĐ-BNV ngày 25/1/2011 của Bộ Nội vụ.

Hội tập hợp các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số, hoặc có liên quan đến truyền thông số; là nơi bảo vệ quyền lợi, tập hợp ý kiến của các hội viên để phản ánh, kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực truyền thông số, công nghệ số, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác, liên kết trao đổi thông tin kinh nghiệm, tham gia xây dựng chiến lược kế hoạch phát triển ICT Việt Nam.