VDCA đóng góp tích cực, rõ rệt vào sự phát triển và gắn kết của doanh nghiệp CNTT - truyền thông số
VDCA đóng góp tích cực, rõ rệt vào sự phát triển và gắn kết của doanh nghiệp CNTT - truyền thông số

E-magazine VDCA đóng góp tích cực, rõ rệt vào sự phát triển và gắn kết của doanh nghiệp CNTT - truyền thông số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, VDCA đã đóng góp tích cực, rõ rệt vào sự phát triển và gắn kết cộng đồng trong công nghệ thông tin, nội dung số, truyền thông số.

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) được thành lập năm 2011. Qua 2 nhiệm kỳ hoạt động, đến nay Hội có 474 hội viên. Trong đó, có 93 hội viên tổ chức, và 381 hội viên cá nhân hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số, hoặc có liên quan đến truyền thông số. Đã có 392 hội viên kết nạp trong nhiệm kỳ này, với 84 hội viên tổ chức và 308 hội viên cá nhân.

Hội Truyền thông số Việt Nam có 15 đơn vị trực thuộc, trong đó có 9 đơn vị có tư cách pháp nhân. Tổ chức cơ sở trực thuộc Hội hiện có Chi hội Truyền thông số phía Nam.

Trong nhiệm kỳ hoạt động thứ II (2017 - 2022), Hội hoạt động dưới sự điều hành của Ban Chấp hành Hội - 68 người và Ban Thường vụ - 22 người. Lãnh đạo Hội gồm Chủ tịch và 8 Phó Chủ tịch; 1 Tổng Thư ký và 2 Phó Tổng thư ký. Các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hội liên tục được kiện toàn, bổ sung, đáp ứng tốt, kịp thời yêu cầu nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo Hội.

"Trong suốt nhiệm kỳ, hoạt động của Hội đã từng bước được tổ chức bài bản hơn, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cộng đồng trong nước và quốc tế. Hội đã có nhiều hoạt động, đóng góp tích cực, rõ rệt vào sự phát triển và gắn kết các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nội dung số, truyền thông số" - ông Lê Đức Sảo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, nói.

Đại diện lãnh đạo thành viên VDCA tham quan Huawei trong chương trình VDCA Tech Tour

Đại diện lãnh đạo thành viên VDCA tham quan Huawei trong chương trình VDCA Tech Tour

Theo đánh giá của Ban Thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam, công tác tổ chức và phát triển hội viên hàng năm thường xuyên được chú trọng. Tổ chức bộ máy của Hội được kiện toàn, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động. Hội đã thực hiện tốt vai trò của mình trong việc kết nối, hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác, phát triển lĩnh vực truyền thông số tại Việt Nam.

Trong đó có các hoạt động kết nối, hỗ trợ hội viên thông qua các việc làm cụ thể như hội viên được ưu tiên tham gia các chương trình hội thảo, sự kiện, được ưu tiên quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình trên Tạp chí VietTimes, trang website và trong các sự kiện của Hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên trong hoạt động nghề nghiệp, tổ chức các hoạt động. Đồng thời, Hội đã trở thành cầu nối đáng tin cậy để hỗ trợ giải quyết các vấn đề khó khăn tron hoạt động của hội viên.

Hội Truyền thông số Việt Nam cũng đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, xúc tiến thương mại, liên kết cung cấp dịch vụ, sản phẩm công nghệ thông tin, nội dung số, truyền thông số. Xây dựng tài liệu giới thiệu phục vụ phát triển hội viên. Số lượng hội viên được tăng dần theo các năm. Các hội viên đều tích cực tham gia các hoạt động do Hội tổ chức.

Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam nhiệm kỳ II, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ, trong 5 năm vừa qua, Hội Truyền thông số Việt Nam đã tập hợp được các tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực truyền thông số và trở thành nơi bảo vệ quyền lợi, tập hợp ý kiến của các hội viên, các chuyên gia để phản ánh, kiến nghị với cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan truyền thông số, công nghệ số.

Không chỉ thực hiện chức năng tư vấn, phản biện của một hội xã hội-nghề nghiệp, VDCA đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho các chính sách, chiến lược và văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành truyền thông số nói riêng, thông tin và truyền thông nói chung. Cùng với đó, Hội cũng đã cùng với các doanh nghiệp, tổ chức góp phần giải quyết được rất nhiều vấn đề thực tiễn của ngành, tham gia xây dựng chiến lược kế hoạch phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam.

“Đại hội nhiệm kỳ III tới đây sẽ là cánh cửa mở ra một chặng đường mới rộng mở hơn, thành công hơn cho Hội Truyền thông số Việt Nam, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển kinh tế số, chính phủ số và xã hội số tại Việt Nam” – ông Nguyễn Minh Hồng bày tỏ kỳ vọng.

Được biết, trong hai nhiệm kỳ vừa qua, Hội Truyền thông số Việt Nam được trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy chứng nhận để ghi nhận nỗ lực đóng góp, cống hiến vì sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam. Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông tặng Bằng khen: Đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam (giai đoạn 2011- 2021) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam./.