Trung Quốc đã xây 500.000 trạm gốc 5G

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trung Quốc đã hoàn thành mục tiêu xây dựng 500.000 trạm gốc 5G trong năm 2020, sớm hơn ba tháng so với kế hoạch.
Trung Quốc đã xây 500.000 trạm gốc 5G
Trung Quốc đã xây 500.000 trạm gốc 5G

Theo đại diện Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, việc bổ sung 500.000 trạm gốc 5G mới giúp nước này có tổng cộng 690.000 trạm gốc tính đến cuối tháng 9, tăng 70% so với tháng 6.

Cùng với phát triển hạ tầng, lượng thiết bị hỗ trợ 5G tại Trung Quốc cũng tăng mạnh. Các lô hàng smartphone và sản phẩm tương thích với mạng 5G đã đạt 100 triệu thiết bị trong 9 tháng đầu 2020.

Hai công nhân đang lắp đặt một trạm gốc 5G tại tỉnh Quý Châu. Ảnh: Reuters.

Hai công nhân đang lắp đặt một trạm gốc 5G tại tỉnh Quý Châu. Ảnh: Reuters.

Huang Libin, phát ngôn viên của Bộ Công nghiệp Trung Quốc, cho biết nước này sẽ liên tục tăng cường sử dụng 5G. Bên cạnh smartphone, mạng di động thế hệ mới này sẽ đặt mục tiêu phục vụ các dịch vụ truyền phát video độ nét cao, y học, công nghệ xe tự hành...

5G sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các công ty Trung Quốc, như Huawei, trong bối cảnh những doanh nghiệp này đang bị Mỹ cấm vận. Mạng di động thế hệ mới cũng là một trong những mục tiêu mà Bắc Kinh đưa ra nhằm bảo vệ các thành quả về khoa học kỹ thuật đã đạt được, đồng thời duy trì và mở rộng lợi thế của mình trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Giữa tháng 8, thành phố Thâm Quyến - thủ phủ về công nghệ của Trung Quốc - đã xây dựng thành công "vùng phủ sóng toàn diện" về công nghệ 5G. Chính quyền thành phố cũng đã hợp tác với Huawei và Tencent để thử nghiệm các hệ thống công nghiệp ứng dụng 5G.

Trung Quốc bắt đầu thương mại hóa 5G từ cuối 2019 và là một trong những quốc gia đầu tư mạnh tay vào hạ tầng về mạng di động thế hệ mới này. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA), người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng trưởng với tốc độ hàng đầu thế giới.

Theo VnExpress