Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem livestream sau 10 giờ tối

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Nhà chức trách Trung Quốc tiếp tục siết quản lý ngành công nghiệp Internet, cấm người dùng trẻ tặng tiền hay quà ảo (donate) trên các nền tảng livestream.
Siết chặt quy định livestream tại Trung Quốc
Siết chặt quy định livestream tại Trung Quốc
Trung Quốc cấm trẻ vị thành niên tặng tiền, xem livestream sau 10 giờ tối ảnh 1

Thông báo được đưa ra sau khi chính phủ Trung Quốc úp mở sẽ tháo “vòng kim cô” đối với ngành công nghiệp Internet trong nước. Quyết định mới sẽ ảnh hưởng đến những công ty như ByteDance và Kuaishou.

Theo thông báo chung của một số cơ quan nhà nước như Cục Phát thanh và Truyền hình Quốc gia, Cục An ninh mạng Trung Quốc, các ứng dụng livestream bị cấm cung cấp cho người dùng vị thành niên các chức năng chuyển tiền hay mua sắm quà tặng ảo. Trước khi có quy định mới và bất chấp các quy tắc khác nhằm ngăn chặn người trẻ chi tiền qua mạng, nhiều người vẫn có thể gửi quà tặng ảo hoặc tiền mặt cho streamer. Một số nền tảng sẽ nhận được hoa hồng từ các khoản donate này.

Ngoài ra, chính phủ còn yêu cầu các nền tảng dừng cung cấp luồng phát sóng trực tiếp cho trẻ vị thành niên sau 10 giờ tối. Thông báo viết: “Nền tảng nên nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và sự khẩn thiết đặc biệt của việc quản lý môi trường livestream, bảo vệ người dùng vị thành niên”.

Nhà chức trách Trung Quốc đã giới thiệu các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế thời gian chơi game của trẻ vị thành niên, cũng như áp đặt các quy định để ngăn chặn tệ nạn nghiện game, nghiện Internet. Cuối tháng trước, lãnh đạo Trung Quốc thề ủng hộ sự phát triển lành mạnh của các công ty Internet khi lệnh phong tỏa Covid-19 trên toàn quốc đe dọa kinh tế đất nước.

Theo VietnamNet