Trong 24h phải lập danh sách cách ly người nước ngoài

VietTimes -- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc báo cáo Cục Lãnh sự danh sách người nước ngoài phải cách ly y tế.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Vừa qua, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, các tỉnh, thành phố đã triển khai cách ly nhiều người nước ngoài về từ các khu vực có dịch theo quy định.

Tuy nhiên, việc thông báo danh sách các trường hợp phải cách ly tới Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) để thông báo cho cơ quan đại diện các nước có người được cách ly chưa được các địa phương quan tâm thực hiện gây khó khăn trong việc cung cấp thông tin cho Đại sứ quán các nước.

Chính vì thế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn trong vòng 24h sau khi tiếp nhận các trường hợp người nước ngoài để cách ly phải lập danh sách và gửi văn bản thông báo về việc áp dụng biện pháp cách ly tới Cục Lãnh sự để tiến hành thủ tục thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao của các nước có người được cách ly.