Tròn 25 năm con người kết nối với Internet

VietTimes -- Ngày 23/8/1991 đánh dấu cột mốc quan trọng khi con người lần đầu tiên kết nối Internet, do nhà khoa học Tim Berners-Lee nghiên cứu và phát triển tại phòng thí nghiện CERN (Thụy Sĩ).
Facebook chúc mừng 25 năm ngày con người kết nối Internet.
Facebook chúc mừng 25 năm ngày con người kết nối Internet.

Nhà khoa học Tim Berners-Lee bắt đầu đưa trang web đầu tiên trên thế giới lên mạng internet vào ngày 6.8.1991, nhưng tới ngày 23.8.1991 mới chính thức cho phép người dùng truy cập.

Đến năm 1993, khi trình duyệt Mosaic dành cho nền tảng Unix và Windows ra đời, lúc này website mới bắt đầu dần trở nên phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Nội dung của trang web cung cấp các thông tin về world wide web, nền tảng cơ bản của Internet, nơi các văn bản và các trang trên Internet có thể truy cập bởi các URL và kết nối với nhau thông qua các siêu liên kết.

Hiện nay, website đầu tiên trên thế giới hiện vẫn đang được lưu trữ tại địa chỉ http://info.cern.ch. Trang web này chỉ sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML nền tảng, mô tả những thông tin cơ bản nhất về internet.

Ban đầu, Berners-Lee chỉ đơn thuần muốn tạo ra một công cụ giúp các nhà khoa học chia sẻ thông tin dễ dàng hơn, nhưng không ngờ World Wide Web (WWW) trở thành phương tiện mạnh mẽ nhất trên thế giới để phổ biến kiến thức, thông tin liên lạc và thương mại.