Triều Tiên có thể chuẩn bị thử bom nhiệt hạch

Triều Tiên có thể đang chuẩn bị thử nghiệm một quả bom hydro (bom nhiệt hạch) ở thao trường Pungeri, hãng thông tấn Yonhap kèm trích dẫn các nguồn tin quân sự đưa tin.
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Báo cáo do Cơ quan chỉ huy phòng vệ hóa học, sinh học và phóng xạ của Hàn Quốc chuẩn bị cho biết ở  đã thành lập một cơ sở để phát triển vũ khí nhiệt hạch và họ có thể sản xuất tritium - một đồng vị của hydro, cần thiết cho việc sản xuất loại vũ khí hạt nhân này.

"Chúng ta không thể loại trừ khả năng rằng đường hầm mới ở vùng lân cận thao trường Pungeri đã được thiết kế cho các cuộc thử nghiệm nhiệt hạch", hãng tin trích dẫn từ báo cáo của cơ quan chỉ huy, vốn chịu sự kiểm soát trực tiếp của Bộ Quốc phòng.

Trong tài liệu này nêu rõ rằng "xuất phát từ các nghiên cứu về công nghệ hạt nhân củaTriều Tiên, từ lịch sử các đợt thử nghiệm dưới lòng đất và các cuộc thử nghiệm tên lửa của họ, cũng như tính đến thời gian đã qua kể từ khi bắt đầu chương trình hạt nhân của nước này, Triều Tiên đang sở hữu một cơ sở phát triển vũ khí nhiệt hạch".

T.N (theo Sputnik)