Triệu hồi hơn 200.000 xe Honda Accord do lỗi động cơ tăng áp

Liên doanh Honda Motor và Guangzhou Automobile đang tiến hành triệu hồi 222.674 chiếc sedan Honda Accord tại Trung Quốc sau rất nhiều phàn nàn về chất lượng động cơ 1.5T tăng áp.
Mẫu xe Honda Accord
Mẫu xe Honda Accord

Đợt triệu hồi này liên quan đến hệ thống làm mát khí nạp của động cơ tăng áp 1.5T, và lỗi này gây ảnh hưởng tới 222.674 chiếc xe Honda Accord. Theo tài liệu từ Tổng Cục Quản lý Giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR), trong một số trường hợp, động cơ sẽ tự giảm tốc độ vòng tua để bảo vệ an toàn cho xe.

Cách đây vài tuần, một số chủ xe Accord đã đăng tải các video lên Weibo cho thấy xe của mình đột nhiên bị giảm tốc độ. Rất nhiều người trong số đó yêu cầu hãng phải thực hiện một đợt triệu hồi.

Tài liệu trên cũng cho biết, liên doanh có trụ sở ở Guangzhou này sẽ tiến hành cài đặt các thiết bị nhằm tối ưu tỷ lệ khí đi vào hệ thống làm mát khí nạp.

Doanh số bán ôtô mới tại Trung Quốc, thị trường xe lớn nhất thế giới, đã giảm trong 12 tháng liên tiếp tính đến tháng 6, và một dự đoán cho rằng họ sẽ giảm năm thứ 2 liên tiếp trong năm nay.

Tuy nhiên, số lượng xe bán ra của Honda tại thị trường này vẫn vượt trội. Trong 7 tháng đầu năm nay, liên doanh của hãng xe này đã ghi nhận mức tăng doanh số 21% nhờ vào các mẫu xe mới.

Năm ngoái, Honda cũng đã triệu hồi hàng trăm nghìn chiếc xe Civic và CR-V do động cơ bị lỗi trong thời tiết lạnh.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/trieu-hoi-hon-200000-xe-honda-accord-do-loi-dong-co-tang-ap-1453442.tpo