Honda tiếp tục triệu hồi CR-V tại Đông Nam Á vì chốt an toàn trên cần số

Chỉ trong vòng một tháng, Honda đã phải chính thức công bố hai đợt triệu hồi xe mang tính “phòng ngừa” đối với mẫu CR-V do nguy cơ gãy lẫy cài số, một là gần 13.000 chiếc tại Indonesia, và giờ đây là hơn 7.000 chiếc ở Malaysia. 
Honda CR-V thế hệ thứ năm tại khu vực Đông Nam Á
Honda CR-V thế hệ thứ năm tại khu vực Đông Nam Á

Cụ thể, Honda Malaysia (HMSB) đã công bố đợt triệu hồi để thay thế miễn phí nút bấm trên cần số cho 7.050 chiếc CR-V tại thị trường này.

Các mẫu xe này trong đợt triệu hồi này được sản xuất trong năm 2018 và hoàn toàn không liên quan đến các phiên bản có thời gian sản xuất khác.

Đại diện HMSB cho biết đây là một biện pháp mang tính “phòng ngừa” khi công ty đã ghi nhận những trường hợp bị khó vào số và gãy bánh răng bên trong khóa an toàn trên cần số ở các mẫu xe này và cho biết hiện chưa có bất cứ trường hợp tai nạn nào liên quan đến chi tiết thiết kế này.

Hồi đầu tháng 7/2019, Honda Indonesia cũng đã phải triệu hồi khoảng 13.000 chiếc CR-V cũng vì lỗi tương tự. Các mẫu CR-V bị triệu hồi này thuộc thế hệ thứ 5 (mới nhất) và có thời gian sản xuất trong các năm 2017 và 2018.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/honda-tiep-tuc-trieu-hoi-crv-tai-dong-nam-a-vi-chot-an-toan-tren-can-so-20190731124023869.htm