Trên công trường ở Danang IT Park trong những ngày cuối năm Tân Sửu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mặc dù Tết đã cận kề, hàng trăm công nhân thi công tại các công trình ở Khu CNTT tin tập trung Đà Nẵng vẫn miệt mài 3 ca/ngày với mong muốn sớm đưa nơi đây thành thung lũng CNTT trọng điểm của cả nước.
Công nhân thi công xuyên Tết với mong muốn đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Danang IT Park thành thung lũng CNTT trọng điểm của cả nước.
Công nhân thi công xuyên Tết với mong muốn đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa Danang IT Park thành thung lũng CNTT trọng điểm của cả nước.

Tại công trường xây dựng 5 nhà máy sản xuất thuộc phân khu A2 - Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng vẫn nhộn nhịp, hàng trăm công nhân vẫn miệt mài lao động với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa các nhà máy này đi vào hoạt động.

Anh Lê Minh Hoà (quê Thanh Hoá) - công nhân tại công trình cho biết Tết năm nay anh cùng các anh em công nhân sẽ ăn Tết tại công trình mà không về quê để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, sớm đưa vào hoạt động.

“Công trình chúng tôi đang thi công là công trình lớn, đòi hỏi tiến độ khẩn trương nên việc ăn ngủ thất thường là bình thường. Xác định tiến độ công trình là nhiệm vụ và là ưu tiên hàng đầu, nên tất cả anh em đều quyết tâm để sớm đưa dự án vào hoạt động. Mấy ngày nay toàn bộ công nhân được huy động để đảm bảo cho việc đổ bê tông đúng tiến độ” – anh Hoà chia sẻ.

Anh Nguyễn Mạnh Cường – Chỉ huy Trưởng công trường cho biết, để đẩy nhanh tiến độ của dự án, các công nhân tại đây cũng làm việc xuyên đêm, dự án sẽ thi công ngay cả trong những ngày Tết Tân Sửu 2021 để kịp tiến độ. “Không chỉ công nhân mà các anh em chỉ huy công trình cũng phải thay nhau túc trực ở đây 24/24 để đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra” – anh Cường nói.

Toàn cảnh công trường thi công các dự án trọng điểm tại Danang IT Park trong những ngày cuối năm Tân Sửu 2021

Toàn cảnh công trường thi công các dự án trọng điểm tại

Danang IT Park trong những ngày cuối năm Tân Sửu 2021

Cũng theo anh Cường, do tính chất quan trọng của dự án, nên mỗi ngày có hàng trăm công nhân thi công trên công trường cả những ngày chủ nhật, ngày lễ tết. “Mặc dù ban đêm, nhưng trên công trường vẫn có hơn 200 công nhân làm việc, liên tục ba ca mỗi ngày để kịp thời bàn giao dự án. Dự kiến trong tháng 06/2021 sẽ hoàn thành xong toàn bộ phần thô của công trình”- Chỉ huy Trưởng công trường cho hay.

Để đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình và đảm bảo quyền lợi cho công nhân, doanh nghiệp thi công đã chi lương gấp từ 1,5 đến 2 lần so với ngày công bình thường. Và những ngày cận Tết, tiền lương được chi gấp 3 lần để công nhân yên tâm làm việc.

Theo ông Nguyễn Anh Huy – Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng, hầu hết các nhà máy đã đồng loạt lên sàn tầng 1 và cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Dự án 5 nhà máy sản suất tại phân khu A2 cùng với 16 dây chuyền sản xuất SMT, 25 line Mechanical Assembly là những dự án bản lề quan trọng của Khu CNTT tập trung Đà Nẵng nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu sau đại dịch COVID-19.

"Với tiến độ đặt ra, hy vọng các sự án dự kiến 3 dự án sẽ cơ bản hoàn thành trong năm 2021, đáp ứng yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp”- ông Huy chia sẻ.

Bữa ăn giữa ca ngay tại công trình của công nhân

Bữa ăn giữa ca ngay tại công trình của công nhân

Cũng theo Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng, chỉ với hơn 3 tháng đi vào hoạt động và nghiên cứu, Nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (SMT) đã cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước cảm nhận được tiềm năng phát triển mới của Đà Nẵng.

“Hiện tại các đơn hàng từ các đối tác trong và ngoài nước đang vượt quá công suất hiện tại của nhà máy, nên chúng tôi phải khẩn trương đầu tư và triển khai dự án mới trong năm nay để đáp ứng được những đơn hàng lớn” - Giám đốc Công ty CP Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng nói.

Được biết, hiện tại 131ha hạ tầng giai đoạn 1 của Khu CNTT tập trung Đà Nẵng đã hoàn thành. Và chủ đầu tư đang sẵn sàng để đón nhận bàn giao giai đoạn 2 từ UBND TP Đà Nẵng để tiếp tục triển khai các dự án kỹ thuật-xã hội thiết yếu, sớm khớp nối và hoàn chỉnh hạ tầng, hệ sinh thái, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Công nhân khẩn trương hoàn thành các hạng mục thi công tại dự án Nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (SMT)- Danang IT Park

Công nhân khẩn trương hoàn thành các hạng mục thi công tại dự án Nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao Surface Mount Technology (SMT)- Danang IT Park

Với tiến độ đầu tư và định hướng phát triển, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng kỳ vọng sẽ sớm trở thành thung lũng công nghệ thông tin trọng điểm của cả nước, góp phần vào việc hiện thực hóa chiến lược phát triển TP Đà Nẵng theo định hướng của Bộ chính trị tại Nghị quyết số 43-NQ/TW 24/01/2019 về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.