Đà Nẵng: Thêm 600 chỗ ở giá rẻ cho công nhân khu công nghiệp Hoà Cầm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Đà Nẵng vừa đưa vào sử dụng Công trình nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 1) với khả năng đáp ứng 600 chỗ ở, góp phần đảm bảo đời sống cho công nhân làm việc tại đây.
Lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tại sự kiện đưa trình nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Hoà Cầm vào hoạt động
Lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tại sự kiện đưa trình nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Hoà Cầm vào hoạt động

Công trình có tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP, giai đoạn 1 công trình nhà ở công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm gồm: 3 khối nhà ở 5 tầng, với 278 phòng ở đơn và 7 phòng ở đôi, 3 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng y tế và các công trình phụ trợ. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân với giá thuê 320.000 đồng/tháng, thấp hơn so với thuê phòng trọ bên ngoài.

Theo UBND TP Đà Nẵng, cùng với việc đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp Hòa Cầm, Đà Nẵng sẽ huy động thêm các nguồn lực để triển khai Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Bên cạnh đó, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các chính sách chăm lo đời sống cho người lao động trên địa bàn ngày càng tốt hơn, nhất là đảm bảo các nhu cầu về y tế, giáo dục, vui chơi giải trí... Và đây là chủ trương của TP trong suốt thời gian qua.

Được biết, hiện Đà Nẵng có khoảng 72.000 công nhân lao động đang làm việc trong các Khu công nghiệp, khu công nghệ cao, chiếm khoảng 18% nguồn nhân lực của TP. Tuy nhiên, thực tế đời sống của người lao động vẫn còn nhiều khó khăn, việc có một nơi ở ổn định, khang trang có thể xem là mơ ước của phần lớn công nhân lao động.

Nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu về nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn, Đà Nẵng đã ban hành Đề án phát triển nhà ở công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các khu công nghiệp có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 ít nhất đáp ứng cho 35% số công nhân.