close Đăng nhập

TP.HCM xây dựng app hành chính công trên smartphone giúp người dân thuận tiện khi sử dụng dịch vụ

VietTimes – “Hệ thống Dịch vụ số dành cho công dân TP.HCM – HCM Citizen E-Services” ngoài ý nghĩa phục vụ người dân TP.HCM, còn là ứng dụng chào mừng 50 năm thống nhất đất nước.

TP.HCM xây dựng app hành chính công trên smartphone giúp người dân thuận tiện khi sử dụng dịch vụ

UBND TP.HCM vừa công bố kế hoạch triển khai “Hệ thống Dịch vụ số dành cho công dân TP.HCM – HCM Citizen E-Services”.

Mục tiêu của hệ thống là tích hợp các dịch vụ công trực tuyến của TP.HCM thông qua một nền tảng số thống nhất, nhằm giúp cho người dân có một trải nghiệm tốt nhất từ các dịch vụ của chính quyền trên môi trường số.

Với hệ thống này, người dân sử dụng một tài khoản duy nhất, truy cập một địa chỉ trên internet và một ứng dụng trên thiết bị di động để sử dụng các dịch vụ hành chính công của cơ quan nhà nước như giải quyết thủ tục hành chính; dịch vụ giao thông, đô thị; các dịch vụ an sinh - xã hội như điện, nước, y tế, giáo dục…

Người dân cũng có thể thực hiện kiến nghị, phản ánh qua ứng dụng và sẽ được giải quyết, xử lý, phản hồi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, chính quyền TP.HCM cũng thông qua hệ thống này để cung cấp thông tin, thông báo đầy đủ, kịp thời cho người dân các vấn đề liên quan đến công việc, học tập, môi trường sống một cách nhanh chóng.

Được biết, ứng dụng nói trên sẽ được triển khai theo hướng cá nhân hóa, giúp người dân dễ dàng truy cập, sử dụng các dịch vụ, tiện ích của thành phố.

Dự kiến hệ thống này sẽ được hoàn thành và đưa vào phục vụ người dân trong quý 3/2024.

TP.HCM sẽ tích hợp các dịch vụ công từ nền tảng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính; dịch vụ sự nghiệp công; dịch vụ tiếp nhận, trả lời, giải quyết phản ánh kiến nghị của người dân; dịch vụ cung cấp thông tin TP; bản đồ số TP.

Từ đó hình thành Cổng dịch vụ công TP thống nhất giúp người dân, doanh nghiệp, du khách thực hiện truy cập và giao dịch duy nhất qua một địa chỉ trên trên môi trường mạng.

Chuyển đổi số

UAV của CT UAV đáp tự động không dừng trên tàu thủy đang chạy tốc độ cao.

CT Group đưa công nghệ UAV Make in Vietnam sang Mỹ

CT Group dự kiến vận hành nhà máy sản xuất UAV tại Mỹ vào quý IV/2026. Đến nay, tập đoàn đã làm chủ gần 88% các công nghệ cốt lõi và phát triển UAV phục vụ 16 lĩnh vực, với sự tham gia của hơn 900 nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia.

AI Agent trở thành nhân viên số mẫn cán, tự vận hành và báo cáo kết quả.

Doanh nghiệp hoạt động 24/24 giờ nhờ AI tự hành

Nhờ AI Agent (tác nhân trí tuệ nhân tạo) và mô hình Agentic Enterprise (doanh nghiệp tự hành), các doanh nghiệp Việt Nam đang vận hành liên tục, tối ưu hóa quy trình, ra quyết định dựa trên dữ liệu và nâng cao năng suất vượt trội, mở ra một kỷ nguyên phát triển mới.