TP.HCM tạm dừng hoạt động công viên nước Đầm Sen, rạp chiếu phim, sân khấu kịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP. HCM sáng nay, ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen, rạp chiếu phim, sân khấu kịch, cơ sở mát xa, xông hơi...
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm ngưng hoạt động Công viên nước Đầm Sen, cơ sở mát xa, rạp chiếu phim, sân khấu kịch… từ 18 giờ chiều nay ngày 3/5 - Ảnh: TTBC
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm ngưng hoạt động Công viên nước Đầm Sen, cơ sở mát xa, rạp chiếu phim, sân khấu kịch… từ 18 giờ chiều nay ngày 3/5 - Ảnh: TTBC

UBND TP. HCM yêu cầu: “Từ 18h ngày 3/5 tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, mát xa, xông hơi, điểm kinh doanh trò chơi điện tử cho tới khi có thông báo mới”.

Theo phản ánh từ báo chí, ngày 1/5, rất đông người dân phía Nam đã đến vui chơi tại Công viên nước Đầm Sen. Với đặc thù vui chơi dưới nước, không thể yêu cầu người dân đeo khẩu trang. Hơn nữa, các chuyên gia cũng phân tích về khía cạnh chuyên môn, một số người có đeo khẩu trang thì khi xuống nước cũng sẽ không có tác dụng phòng, chống dịch.

Nhiều ý kiến từ công chúng cho rằng tập trung quá đông người, không đảm bảo khoảng cách giãn cách tối thiểu như thế là chưa phù hợp trong tình hình dịch bệnh bắt đầu “nóng” trở lại với các chùm ca bệnh mới phát hiện.

Tại cuộc họp sáng 3/5, Chủ tịch UBND TP.HCM nhận định, Đầm Sen là một trong số những nơi buông lỏng quản lý về phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Thành phố quyết định tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và đề xuất phương án chống dịch COVID-19 an toàn trước khi được hoạt động trở lại.

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo: “Tạm dừng hoạt động của Công viên văn hoá Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm vì cho khách tập trung quá đông dịp 1/5/2021”.

Tại cuộc họp sáng 3/5, UBND TP.HCM cũng yêu cầu: “Tạm ngừng tổ chức các hội nghị, hội thảo không cấp bách, những hội nghị quan trọng, đã có kế hoạch tổ chức trong buộc phải giảm quy mô, số lượng người dự và tuân thủ nghiêm quy định 5K”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh là cần siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng, chống dịch. Ông Phong đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng các Sở, Ngành, địa phương, yêu cầu tuyệt đối không lơ là, không chủ quan trong thời gian sắp tới thì thành phố mới có thể an toàn, kiểm soát được dịch Covid-19.