close Đăng nhập

TPHCM: Ô tô nhập khẩu trong tháng 8 giảm sâu

Số lượng ô tô nhập khẩu qua cảng Hiệp Phước TPHCM trong tháng 8/2019 chỉ đạt gần 3.500 chiếc, giảm sâu so với những tháng trước đó.
Ô tô nhập khẩu qua cảng Hiệp Phước. Ảnh: T.H
Ô tô nhập khẩu qua cảng Hiệp Phước. Ảnh: T.H

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước - Cục Hải quan TPHCM, trong tháng 8/2019 (tính đến ngày 26/8/2019), xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu qua cảng Hiệp Phước đạt 3.349 xe, giảm hơn 2.400 xe so với tháng 7/2019.

Theo cơ quan Hải quan, mức giảm này sâu nhất trong mấy tháng qua, do tháng 8 trùng với tháng 7 âm lịch, các doanh nghiệp làm thủ tục thông quan xe ô tô nhập khẩu ít đi.

Trước đó, bắt đầu từ tháng 6, tháng 7/2019, lượng xe ô tô nhập khẩu qua cửa khẩu cảng Hiệp Phước bắt đầu giảm so với những tháng trước. Chẳng hạn, trong tháng 6, số lượng xe ô tô nhập khẩu đạt 4.357 chiếc, tháng 7 con số này là 5.795 chiếc, giảm rất nhiều so với số lượng xe nhập khẩu trong tháng 5/2019, với gần 7.500 chiếc.

Như vậy, kế từ đầu năm 2019 đến ngày 26/8/2019, lượng xe ô tô nhập khẩu về TPHCM đạt hơn 43.000 chiếc. Số số xe ô tô nhập khẩu tăng đã giúp Cục Hải quan TPHCM tăng thu cho ngân sách nhà nước khoảng 7.000 tỷ đồng tiền thuế so với cùng kỳ năm 2018.

Theo Hải Quan

https://haiquanonline.com.vn/tphcm-o-to-nhap-khau-trong-thang-8-giam-sau-110629.html

Hải Quan

Xe

Ảnh: Yahoo

Huawei tăng sự hiện diện trong ngành sản xuất xe điện

VietTimes – Huawei đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để cung cấp phần mềm cho các mẫu xe điện thương hiệu Aito. Theo các chuyên gia, đây là động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của gã khổng lồ này trong ngành ô tô.
Indonesia đang trong cuộc đua giành khoản đầu tư của Tesla

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện