Xôn xao chiếc ô che nắng giúp ô tô giảm nhiệt gấp 2 lần

Thời gian gần đây, giới ô tô đang xôn xao về chiếc ô che nắng thông minh giúp giảm nhiệt độ trong xe xuống gấp 2 lần khi để ngoài nắng.
Ô che nắng ô tô thông minh đang được không ít khách hàng đang sử dụng
Ô che nắng ô tô thông minh đang được không ít khách hàng đang sử dụng

Ô che nắng thông minh là sản phẩm thương hiệu Mỹ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam. Loại ô này đang được nhiều người lựa chọn là giải pháp thay thế các sản phẩm truyền thống như bạt trùm xe, tấm che nắng...

Đang bấm điều khiển để mở chiếc ô, anh Trần Văn Minh (35 tuổi, Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội) không ngừng tấm tắc khen ngợi, từ ngày sử dụng ô che nắng, xe đỗ ngoài trời mát hơn hẳn. Nhiệt độ trong xe lúc che ô ngoài trời nắng 37-38 độ C chỉ xấp xỉ bằng nhiệt độ khi để xe ngoài trời nắng nhẹ. 

“Chưa đầy 30 giây là có thể lắp đặt xong ô che nắng. Chiếc ô có trọng lượng chỉ khoảng 5-6 kg nên rất dễ sử dụng”, anh Minh chia sẻ.

Theo anh Minh, bí quyết của chiếc ô che nắng Lanmodo nằm ở tấm bạt. Mặt ngoài của tấm bạt được làm bằng vải 210D Oxford không hấp nhiệt. Còn bên trong, tấm bạt được tráng bạc dày từ 3-6 lớp nên có khả năng chống nóng rất tốt. Ngoài ra, tấm bạt còn có khả năng chống bám bẩn và chịu được các tác động từ các vật rơi trên cao xuống như gạch, đá…

Cũng dành lời tích cực cho chiếc ô, anh Đỗ Quang Tài (40 tuổi, Long Biên, Hà Nội) cho rằng, ưu điểm của loại ô che nắng thông minh là vừa có khả nắng chống nắng tốt cho ô tô, vừa có thể làm lều đi tắm biển, cắm trại. Đặc biệt, pin của ô che nắng rất “trâu” khi sạc 1 lần nhưng sử dụng được đến 30 ngày. Chiều dài thu gọn của ô che nắng chỉ khoảng 80 cm nên có thể mang mọi lúc, mọi nơi.

“Những gia đình hay nhóm bạn bè đi chơi vào cuối tuần thì đây là một sản phẩm đáng quan tâm. Nó vừa giải quyết được vấn đề nắng nóng của ô tô, vừa hữu ích với người sử dụng”, anh Tài chia sẻ.

Một điểm thú vị của chiếc ô che nắng Lanmodo là có hệ thống chống trộm kép. Theo đó, chân ô được gắn chặt bởi một dây chống trộm, được làm bằng hợp kim titan nên rất khó bị cắt bằng các dụng cụ thông thường. Mỗi chiếc ô còn được thiết kế bằng một chiếc điều khiển riêng nên khi sử dụng, người dùng hoàn toàn yên tâm không lo chiếc ô bị mất trộm.

Bên cạnh đó, bộ khung xương của ô che nắng Lanmodo được làm bằng sợi thủy tinh quân sự vừa có độ bền cơ học cao, vừa có độ cứng vững chắc có khả năng chịu sức gió cấp 7-8 tương đương gần 50km/h.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng, chiếc ô chống nắng không hiệu quả khi tấm bạt khá mỏng và dễ bị bung khi gặp gió lớn. Mới đây, một thành viên trong Group Hội xe CX5 chia sẻ về hình ảnh chiếc ô bị bay khi gặp gió lớn, kèm theo lời chú thích “mất ngay 3 củ (triệu đồng)” khiến nhiều người cũng tỏ ra nghi ngại về sản phẩm.

Anh Hưng, một người kinh doanh ô che nắng cho biết, mặc dù ô che nắng mới xuất hiện tại Việt Nam, nhưng trên thị trường đã có nhiều sản phẩm kém chất lượng và hàng nhái xuất hiện. Những sản phẩm này thường không có thương hiệu rõ ràng, nhìn bên ngoài tấm bạt khá mỏng và giá thành cũng rẻ hơn gấp đôi so với hàng chính hãng. Theo anh Hưng, ô che nắng hiện nay chất lượng nhất thuộc về một thương hiệu Mỹ. Do đó, người mua sản phẩm này khi lựa chọn cần phải để ý đến chất lượng, thương hiệu và nguồn gốc, tránh ham rẻ dẫn tới mất tiền không đáng có.

Theo Tiền Phong

https://www.tienphong.vn/xe/xon-xao-chiec-o-che-nang-giup-o-to-giam-nhiet-gap-2-lan-1431441.tpo