TP.HCM có ứng dụng tra cứu trực tuyến thông tin F0 đang điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người thân của các bệnh nhân COVID-19 có thể tra cứu những thông tin cơ bản tại bệnh viện, khu cách ly thông qua ứng dụng “Tra cứu thông tin COVID-19” mới triển khai trên địa bàn.
Giao diện trang tra cứu thông tin người đang điều trị COVID-19 tại trang web Sở Y tế TP.HCM.
Giao diện trang tra cứu thông tin người đang điều trị COVID-19 tại trang web Sở Y tế TP.HCM.

Ứng dụng này được Sở Y tế TP.HCM tích hợp trên nền tảng phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19", tạo thuận lợi cho người dân khi có nhu cầu tra cứu thông tin người thân đang cách ly, điều trị tại các cơ sở trên địa bàn thành phố. Theo đó, người thân của bệnh nhân cách ly có thể nắm được thông tin về nơi điều trị để yên tâm tiếp tế, nắm rõ những quy định và điều kiện điều trị.

Để tra cứu thông tin bệnh nhân (F0) đang điều trị, người thân có thể truy cập đường dẫn http://tracuuf0.medinet.org.vn:8083/tracuu.html, sau đó điền thông tin của người bệnh gồm họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số CMND/CCCD. Người dân có thể ghi nhận thông tin về tên bệnh viện nơi F0 đang điều trị, thực hiện tra cứu thông tin chi tiết về các bệnh viện tiếp nhận điều trị COVID-19 trong danh sách đính kèm tại địa chỉ https://ttbc-hcm.gov.vn/.

Theo ghi nhận, hiện nay việc truy cập vào trang web đang gặp khó khăn, có thể do số lượng truy cập cao đột biến. Với số bệnh nhân điều trị lớn, số lượng người thân quan tâm đến các bệnh nhân cũng rất lớn, có thể dẫn đến tắc nghẽn đường truyền ở một số thời điểm.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm ứng dụng "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19". Hệ thống này giúp cán bộ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện quản lý thông tin của người dân một cách dễ dàng, thuận tiện.