TP.HCM chỉ đạo khẩn tiếp tục dừng xe tuyến liên tỉnh, xe dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng

VietTimes – Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo khẩn về việc tiếp tục tạm ngưng các dịch vụ vận tải công cộng trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.
Theo chỉ đạo khẩn, tiếp tục tạm ngưng các dịch vụ vận tải công cộng trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: Đỗ Loan)
Theo chỉ đạo khẩn, tiếp tục tạm ngưng các dịch vụ vận tải công cộng trên địa bàn TP.HCM (Ảnh: Đỗ Loan)

Tối 22/4, Sở GTVT TP.HCM gửi công văn hỏa tốc số 4774 về việc  “Tổ chức vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM”, theo đó, Sở chỉ đạo: “Tiếp tục tạm ngưng các loại hình vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe bus, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM kể từ 0 giờ ngày 23/4 cho đến khi có thông báo mới”.

“Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phấm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện” – Thông báo ghi rõ.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyên quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 01 (một) chuyến xe; Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên; Tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP.HCM để kịp thời tham mưu, đề xuất Sở GTVT xem xét.

Đề nghị các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Thông báo nay thay thế cho thông báo số 4766 mà Sở GTVT đã gửi trước đó, cho phép xe tuyến, xe dịch vụ hoạt động trở lại.

TP.HCM đã tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, xe khách liên tỉnh từ 18 giờ ngày 27/3/2020.