Toyota nối lại hoạt động sản xuất tại Bắc Mỹ vào tháng tới

Toyota trong một thông cáo báo chí cho biết bắt đầu từ ngày 4/5 tới, Toyota sẽ dần dần nối lại hoạt động chế tạo ôtô tại khu vực Bắc Mỹ, theo hướng dẫn về y tế và an toàn liên bang.

Toyota nối lại hoạt động sản xuất tại Bắc Mỹ vào tháng tới ảnh 1

Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất ôtô Toyota. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng sản xuất ôtô Toyota Motor Corp. cho biết hãng này sẽ khôi phục hoạt động sản xuất ôtô tại Bắc Mỹ vào tháng tới, kết thúc khoảng thời gian tạm dừng hoạt động từ tháng Ba vừa qua do doanh số bán xe giảm giữa bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Toyota trong một thông cáo báo chí cho biết bắt đầu từ ngày 4/5 tới, Toyota sẽ dần dần nối lại hoạt động chế tạo ôtô tại khu vực Bắc Mỹ, theo hướng dẫn về y tế và an toàn liên bang cũng như sắc lệnh của bang và địa phương.

Toyota dừng hoạt động chế tạo ôtô vào ngày 23/3 vừa qua giữa bối cảnh doanh số bán xe tại Mỹ giảm 36,9% khi chính phủ triển khai các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Cùng ngày, hãng đối thủ của Toyota là Honda Motor Co. cho biết sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động các nhà máy tại Mỹ và Canada thêm một tuần từ ngày 1/5 đến ngày 8/5 tới theo lịch đưa ra trước đó. Nhiều khả năng Honda sẽ khôi phục hoạt động sản xuất vào ngày 11/5 tới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Pin xe điện suy hao 20% trong giá lạnh

Các biên tập viên trang Autocar đã chạy thử nghiệm thực tế vào mùa hè và mùa đông trên cùng một xe điện để đánh giá hiệu suất pin các mẫu xe.
Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

Liệu xe điện có thực sự "xanh"?

VietTimes – Trên khắp thế giới, xe điện luôn được xem như một giải pháp quan trọng nhằm giảm thiểu lượng khí thải và chống biến đổi khí hậu. Vậy thực tế như nào?