Top 10 Sao Khuê 2017 mang lại tổng doanh thu hơn 12 ngàn tỉ đồng

VietTimes -- Thống kê của VINASA cho thấy, tổng doanh thu của TOP 10 Sao Khuê 2017 là 12.129 tỉ đồng, tương đương 539 triệu USD, cao hơn tổng doanh thu của toàn ngành năm 2008, chiếm trên 30% tổng doanh thu của toàn ngành phần mềm, nội dung số năm 2016; sử dụng nguồn nhân lực lên đến trên 16.700 người.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trướng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Top 10 Sao Khuê 2017
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trướng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Top 10 Sao Khuê 2017

Thống kê cũng cho thấy, dịch vụ phần mềm có doanh thu lớn nhất là 4.642 tỉ đồng, tương đương 206 triệu USD; còn sản phẩm, giải pháp phần mềm có doanh thu lớn nhất là 89,2 tỉ đồng, tương đương hơn 4 triệu USD. Doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất là hơn 10.000 người và Công ty có doanh thu/đầu người lớn nhất là 4.504 tỉ đồng/người.

Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2017 - biểu tượng về uy tín, chất lượng, quy mô đã được trao cho 7 sản phẩm, 3 dịch vụ xuất sắc nhất. Các sản phẩm, dịch vụ TOP 10 Sao Khuê có quy mô lớn về doanh thu, số lượng người sử dụng, hiệu quả vượt trội trong giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, thương mại điện tử; đem lại hiệu quả kinh tế cao; giúp xây dựng thương hiệu quốc gia của Việt Nam, làm thay đổi vị trí của Việt Nam trên bản đồ CNTT Thế giới.

Qua 14 năm triển khai, Sao Khuê đã trở thành thương hiệu của chất lượng và niềm tin cho người sử dụng. Sao Khuê đã được trao cho 669 sản phẩm và dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam.
Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA cho biết: “Năm nay, Hội đồng ghi nhận nhiều sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trong các lĩnh vực quan trọng: ngân hàng, giao thông vận tải và quản trị doanh nghiệp có chất lượng cao, ứng dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả lớn. Hội đồng cũng ghi nhận xu hướng các doanh nghiệp chuyển dịch dần từ cung cấp sản phẩm, giải pháp sang cung cấp và cho thuê các dịch vụ CNTT. Đây là xu hướng rất tốt, tối ưu hóa được nguồn lực của cả doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp ứng dụng. Top 10 Sao Khuê 2017 có sự góp mặt lần đầu tiên của một start up. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy tài năng và triển vọng rất lớn của start up Việt Nam”.

Đặc biệt, các danh hiệu Sao Khuê 2017 cũng được ưu tiên đề cử tham gia giải thưởng APICTA, giải thưởng CNTT uy tín và danh giá nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức vào tháng 12/2017 tại Dakka, Bangladesh.

7 sản phẩm, giải pháp và 3 dịch vụ phần mềm đạt Top 10 Sao Khuê 2017:

- Phần mềm BRAVO (ERP-VN) của Công ty CP Phần mềm BRAVO

-Phần mềm quản lý bán hàng Kiot Viet của Công ty CP Phần mềm Citigo

-Sách điện tử IseeBooks của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng

- Bộ sản phẩm học tiếng Anh tương tác Tapkids của Công ty TNHH Taplife Việt Nam

- Giải pháp thu phí phương tiện giao thông thông minh của Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT

- Hệ thống xử lý và khai thá dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) của Tập đoàn Viettel

- Ví Việt của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt

- Dịch vụ xuất khẩu dịch vụ phần mềm của Công ty TNHH Phần mềm FPT

- Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm của Công ty TNHH KMS Technology Việt Nam

- Dịch vụ tích hợp hệ thống của Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC