Tổng thống sơ cử Joe Biden và Donald Trump chúc mừng Pfizer về thành tựu vắc-xin Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Vị Tổng thống sơ cử của Hoa Kỳ đã lên tiếng chúc mừng thành tựu của hãng dược Pfizer. Tổng thống Trump cũng đã đăng tweet chúc mừng.

Tổng thống sơ cử Joe Biden (ảnh: AFP)
Tổng thống sơ cử Joe Biden (ảnh: AFP)

Tổng thống sơ cử Joe Biden nói rằng ông rất vui mừng khi nhận được tin hãng Pfizer đã thử nghiệm giai đoạn 3 thành công vắc-xin ngừa Covid-19, nhưng ông cũng nói rằng Hoa Kỳ còn cần nhiều thời gian nữa mới có thể tiến hành tiêm chủng cho mọi người dân.

"Tôi chúc mừng những người đàn ông và phụ nữ đã giúp tạo ra bước đột phá này và mang đến cho chúng ta hy vọng như vậy", ông Biden nói.

"Đồng thời, cũng cần hiểu rằng thời điểm kết thúc trận chiến chống lại COVID-19 vẫn còn nhiều tháng nữa”, trích tuyên bố của ông Biden.

Những lời cảnh báo của ông Biden phù hợp với những gì các quan chức y tế đã nói trong nhiều tháng. Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cảnh báo vào tháng trước rằng công chúng có thể không được tiêm vắc-xin cho đến giữa năm 2021.

Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng đã đăng tweet chúc mừng với nội dung: “Thị trường chứng khoán tăng điểm mạnh, vắc-xin sớm tung ra, được báo cáo là hiệu quả 90%. Thật là tin tức tốt”.

Dòng tweet chúc mừng của Tổng thống Donald Trump

Dòng tweet chúc mừng của Tổng thống Donald Trump

Ngay khi thắng cử bước đầu, ông Biden đã hứa hẹn một loạt đề xuất nhằm hạn chế sự lây lan của virus Corona, bao gồm việc cung cấp các xét nghiệm rộng rãi hơn, mở rộng yêu cầu về đeo khẩu trang và phân phối nhiều thiết bị bảo vệ cá nhân hơn cho các cơ sở và bệnh viện.

Ông Biden dự kiến ​​sẽ công bố một Đội chuyên trách chống Covid-19 mới vào cuối ngày thứ Hai. Tin tức về đội chuyên trách này xuất hiện từ cuối tuần trước, cho thấy ông Biden muốn đẩy mạnh việc phòng chống virus Corona.

Đội chuyên trách Covid-19 của ông Biden gồm có 3 người phụ trách là cựu Bác sĩ phẫu thuật, Đại tướng Vivek Murthy; cựu Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler; và giáo sư Trường Y khoa Yale, Tiến sĩ Marcella Nunez-Smith.

Theo dữ liệu mới nhất của Đại học Johns Hopkins, virus Corona đã lây nhiễm cho hơn 9,9 triệu người trên toàn nước Mỹ, trong đó hơn 237.000 người đã chết.