Tổng thống Biden mở kênh liên lạc trực tiếp với người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 6/2 đã thực hiện nhiều cuộc gọi cho người dân Mỹ, trong nỗ lực liên hệ trực tiếp với người dân.
Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi điện trực tiếp cho người dân chịu ảnh hưởng của COVID-19 (Ảnh: AFP)
Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi điện trực tiếp cho người dân chịu ảnh hưởng của COVID-19 (Ảnh: AFP)

“Nhà Trắng sẽ bắt đầu nỗ lực mới, trong đó Tổng thống sẽ thường xuyên liên lạc trực tiếp với người dân Mỹ” – phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki nói.

Do đại dịch COVID-19, các cuộc hội thoại sẽ được thực hiện qua điện thoại từ Phòng Bầu dục ở Washington. Trong hôm 6/2 vừa qua, Tổng thống Biden đã gọi trực tiếp cho bà Michele, sống ở Roseville, bang California, người đã mất việc làm tại một công ty khởi nghiệp do đại dịch.

Bà Michele từng viết thư gửi ông Biden để bày tỏ về sự khó khăn của mình cùng hành trình đi tìm công việc mới.

“Như cha tôi từng nói, một công việc có ý nghĩa nhiều hơn là tiền lương. Nó thể hiện phẩm hạnh, lòng tự tôn, vị trí của bạn trong một cộng đồng” – Tổng thống Biden nói với bà Michele trong cuộc gọi trực tuyến, được đăng tải bởi Nhà Trắng.

Ông Biden cũng nhân cơ hội này để thúc đẩy gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỉ USD mà đảng Dân chủ của ông đang chuẩn bị phê duyệt tại Quốc hội, bất chấp thiếu đi sự ủng hộ từ phía đảng Cộng hòa.

“Chúng tôi cũng rất vui mừng khi các ông đang tập trung vào điều đó” – bà Michelle nói thêm rằng cha mẹ bà vừa được chỉ định vào nhóm người được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Bằng hình thức liên lạc mới với cử tri, ông Biden đang muốn thể hiện sự đồng cảm của mình – và đánh dấu sự khác biệt với người tiền nhiệm Donald Trump, người bị chỉ trích là không quan tâm tới số phận của hàng triệu người dân Mỹ chịu ảnh hưởng của đại dịch.

Những cú điện của Tổng thống Biden khiến người ta nhớ lại những đoạn hội thoại bằng đài radio giữa Tổng thống Franklin Delano Roosevelt với người dân, như một cách kết nối với họ, trong những năm 1930.

Trước đây, Tổng thống Trump cũng từng tái hiện truyền thống này, nhưng dưới dạng các đoạn video thu sẵn được đăng tải trên Facebook.