Tổng thống Biden hứng chỉ trích vì kéo theo đoàn xe 85 chiếc tới thăm Rome

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tổng thống Mỹ Joe Biden khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu khi dẫn theo đoàn xe 85 chiếc tới cuộc gặp với Giáo hoàng ngay trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu

Trên đường tới gặp Giáo hoàng Francis, ông Biden đã di chuyển cùng đoàn xe đồ sộ ngay trong bối cảnh hạn chế di chuyển trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ở Italy. Một đoàn xe của Tổng thống Mỹ thường chỉ có khoảng hơn một chục chiếc, cộng thêm một số phương tiện sử dụng để chặn đường.

Tổng thống Biden đã dẫn theo một nhóm khoảng hơn chục người cùng tới cuộc gặp của ông, và đoàn xe tháp tùng của ông cũng bao gồm rất nhiều nhân viên an ninh, phóng viên đến từ các hãng truyền thông để đưa tin trực tiếp về sự kiện. Theo các hãng tin nước ngoài, đoàn xe của ông lên tới 85 chiếc.

Đoạn video có cảnh đoàn xe của ông Biden di chuyển dọc các con phố hẹp của Rome đã khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu, đặc biệt là kể từ khi mà biến đổi khí hậu đã trở thành một vấn đề mà ông và Giáo hoàng Francis hết sức quan tâm. Cuộc gặp cũng diễn ra ngay trước hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu ở Glasgow, nơi mà ông Biden dự kiến bàn về 500 tỉ USD rót cho các chương trình bảo vệ môi trường.

Nhiều nhà phê bình rất để tâm tới đoàn xe xả khí thải của Tổng thống Biden, đặc biệt là bởi những phương tiện trong đoàn không hề thân thiện với môi trường, trong đó phải kể tới chiếc siêu xe “Quái thú” 244 mã lực chở Tổng thống. Phần lớn phương tiện trong đoàn xe của ông Biden là SUV, xe tải nhỏ.

"Chỉ là một chuyến thăm trống rỗng", nhà bình luận Steve Milloy viết trên Twitter, "Rất xanh".

Nhiều nhà phê bình khác cũng đưa ra bình luận của mình trên Twitter về đoàn xe của ông Biden, trong đó có ý phản đối.

Ông Biden đã gặp gỡ Giáo hoàng Francis trong khoảng 75 phút. Nhà Trắng cho hay, cuộc gặp này tập trung vào một số vấn đề, trong đó có biến đổi khí hậu. Chặng dừng chân của ông Biden là một phần trong chuyến công du lớn hơn, mà cuối cùng là hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 của LHQ tổ chức ở Glasgow, Scotland từ ngày 1/11.

Theo RT