Tổng thống Azerbaijan tham gia diễu hành tưởng nhớ liệt sĩ trong cuộc chiến Karabakh lần hai

VietTimes – Tổng thống Ilham Aliyev, Đệ nhất phu nhân Mehriban Aliyeva tham gia diễu hành để tưởng nhớ các liệt sĩ Azerbaijan trong cuộc chiến Karabakh lần thứ hai.

Tổng thống Ilham Aliyev, Đệ nhất phu nhân Mehriban Aliyeva tham gia cuộc diễu hành, ngày 27/9

Tổng thống Ilham Aliyev, Đệ nhất phu nhân Mehriban Aliyeva tham gia cuộc diễu hành, ngày 27/9

Một cuộc diễu hành thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đối với binh sĩ và sĩ quan Azerbaijan, những người đã hy sinh trong các trận chiến vì sự toàn vẹn lãnh thổ của Azerbaijan, cũng như những thường dân bị giết và mất tích trong cuộc chiến Karabakh lần thứ hai, đã được tổ chức tại Baku vào ngày 27/9 - Ngày Tưởng niệm.

Tổng Tư lệnh Tối cao, Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev và Đệ nhất phu nhân Mehriban Aliyeva đã tham dự cuộc diễu hành. Nguyên thủ quốc gia đã đặt viên đá nền móng cho Khu tưởng niệm Chiến tranh Vệ quốc và Bảo tàng Chiến thắng.

Một khoảnh khắc im lặng trên toàn quốc để tưởng nhớ các liệt sĩ đã được diễn ra vào lúc 12 giờ trưa ngày 27/9 trên khắp Azerbaijan.

Sau lễ khởi công, Tổng thống Ilham Aliyev và Đệ nhất phu nhân Mehriban Aliyeva đã đến Đại lộ ven biển và tỏ lòng thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của đất nước. Các tàu chiến hú còi báo động và nổ pháo.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân cũng đã đến thăm Ngõ Danh dự để tưởng nhớ nhà lãnh đạo quốc gia Heydar Aliyev.