Tối nay, đoàn khách Hàn Quốc được đưa thẳng đến chân máy bay, bay trực tiếp từ Đà Nẵng về nước

VietTimes -- Số hành khánh Hàn Quốc nhập cảnh đến Đà Nẵng vào trưa ngày 24/2 sẽ được đưa trở lại Hàn Quốc vào tối nay (25/2) bằng chuyến bay thẳng và được đưa trực tiếp từ khu cách ly Bệnh viện Phổi đến chân cầu thang máy bay.

Đà Nẵng sẽ đưa trực tiếp số du khách Hàn Quốc ra máy bay bằng đường ưu tiên, thẳng từ khu cách ly Bệnh viện Phổi đến chân cầu thang máy bay.

Đà Nẵng sẽ đưa trực tiếp số du khách Hàn Quốc ra máy bay bằng đường ưu tiên, thẳng từ khu cách ly Bệnh viện Phổi đến chân cầu thang máy bay.

Chiều tối ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, sau khi tiến hành họp các bên liên quan, có sự tham gia của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất và đang chuẩn bị phương tiện để đưa nhóm 20 khách Hàn Quốc đến từ TP Daegu ra sân bay về nước trong tối nay. 

UBND TP Đà Nẵng đã giao cho Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở GTVT làm việc trực tiếp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP Đà Nẵng, Cảng vụ hàng không miền Trung, Hãng Hàng không Vietjet Air, cùng các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đưa các công dân Hàn Quốc nhập cảnh đến Đà Nẵng vào trưa ngày 24/2 quay lại Hàn Quốc trên chuyến bay tối ngày 25/2.

Clip Toàn cảnh đón 80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng

Bên cạnh việc đưa trực tiếp số hành khách này lên máy bay bằng đường riêng, đi thẳng từ nơi cách ly tại Bệnh viện Phổi đến chân cầu thang máy bay, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế TP tiến hành kiểm tra sức khỏe các du khách Hàn Quốc, cấp giấy chứng nhận, xác nhận sức khỏe của sở y tế cho số hành khách này trước khi đưa số hành khách này lên máy bay trở về nước.

Đồng thời, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Hãng Hàng không có văn bản (bằng tiếng Việt, tiếng Hàn) nêu rõ tình huống dịch bệnh hiện tại, nguyện vọng của các công dân Hàn Quốc này, trên cơ sở đề xuất của Tổng Lãnh sự Hàn quốc tại Đà Nẵng, cũng như tình trạng sức khỏe của các du khách Hàn Quốc để thông báo tại quầy làm thủ tục Sân bay Đà Nẵng; Thực hiện đầy đủ các thủ tục để đưa các du khách Hàn Quốc từ Bệnh viện Phổi đến cầu thang máy bay.

Riêng đối với các công dân Hàn Quốc thống nhất việc cách ly tại TP Đà Nẵng, Sở Y tế tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định tại Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện 199.

Đối với 2 công dân Thái Lan (đi chung đoàn với các công dân Hàn Quốc nêu trên) nếu có nhu cầu xuất cảnh, các đơn vị sẽ xử lý tương tự như trường hợp các công dân Hàn Quốc.

Cũng liên quan đến vụ việc, cũng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi thư đến số hành khách này và lấy làm tiếc khi không có được chuyến hành trình như ý vì dịch COVID-19 và buộc phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo an toàn theo quy định. Đồng thời hy vọng sẽ có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu khách của TP Đà Nẵng đối với số du khách này.

Tối nay, đoàn khách Hàn Quốc được đưa thẳng đến chân máy bay, bay trực tiếp từ Đà Nẵng về nước ảnh 1

Sau hơn 1 ngày cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, tối nay (25/2) số du khách người Hàn Quốc sẽ ra máy bay về nước

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, sáng 24/2, ngành y tế Đà Nẵng tiếp nhận 80 hành khách (58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan) trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng. Sở Y tế đã khởi động qui trình tiếp đón công dân từ nước ngoài về từ vùng dịch theo quy trình.

Sau khi tiến hành giám sát thân nhiệt, 57 công dân Việt Nam được chuyển cách ly và chăm sóc tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên (thuộc Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng); 1 trường hợp hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được chuyển cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.