Cập nhật “80 người từ Hàn Quốc về Đà Nẵng”: Đoàn Hàn Quốc vẫn cách ly tại Bệnh viện Phổi

VietTimes – Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 8h00 sáng ngày 25/2, đoàn khách Hàn Quốc vẫn được cách ly tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. Hiện sức khỏe của 57 người Việt Nam và 22 người nước ngoài đều bình thường.
Tính đến 8h sáng 25/2 đoàn khách Hàn Quốc vẫn được cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng
Tính đến 8h sáng 25/2 đoàn khách Hàn Quốc vẫn được cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Tính đến 8h00 sáng ngày 25/2, tình hình đón đoàn công dân và du khách gồm 80 người từ Hàn Quốc về Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng vào ngày 24/2 cụ thể như sau: qua phân loại có 1 người Việt Nam bị sốt chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, theo dõi; 57 người Việt Nam còn lại được đưa về cách ly, theo dõi tại Đồng Xanh, Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang); đối với 22 trường hợp người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) hiện tại vẫn được theo dõi tại Bệnh viện Phổi trước khi cách ly tại khu cách ly tập trung theo quy định. 

Hiện tại, trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp nhận 5 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 (4 người Việt Nam, 1 người Hàn Quốc) và cho xuất viện thêm 2 trường hợp. Lũy kế tính đến thời điểm 8h00 sáng ngày 25/2, Đà Nẵng có 8 người (7 người Việt Nam và 1 người nước ngoài) nghi ngờ nhiễm COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng (7 tại bệnh viện phổi, 1 tại Bệnh viện 199). Tổng số người nghi nhiễm được điều trị là 165 (131 người Việt Nam, 34 người nước ngoài), cho ra viện 157 người (124 người Việt Nam, 33 người nước ngoài).

Đặc biệt, đối với 2 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm COVID-19 được cách ly tại Đà Nẵng trước đó, bao gồm một trường hợp là cháu bé 6 tuổi có tiền sử dịch tễ đến từ một xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và một trường hợp là người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đã có các kết quả xét nghiệm âm tính đối với cả hai trường hợp.

Clip Đón đoàn công dân và du khách từ Hàn Quốc về Đà Nẵng

Tổng cộng có 116 mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19, chưa có trường hợp dương tính với COVID-19. Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Cơ quan y tế trên địa bàn cũng thực hiện giám sát tại cộng đồng có 38 trường hợp, tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã giám sát 43 tàu bay, 1 tàu biển với 3.044 người nhập cảnh. Trong đó, có 1.315 người phải khai báo y tế.

Ngày 24/2, Bộ Y tế ban hành Công  văn số 868/BYT-DP về việc hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc. Theo đó, Bộ Y tế quy định phải áp dụng khai báo y tế đối với tất cả các khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc; đồng thời phải cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Deagu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.