“Tôi chưa từng thấy ông Trump cô độc đến vậy”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ông Donald Trump đã dành thời khắc cuối cùng làm Tổng thống trong buồn bã và cô độc; theo Jim Acosta, người phụ trách thông tin về tổng thống của kênh CNN.
Phóng viên CNN đã nói về những ngày cuối nhiệm kỳ cô độc của ông Trump (Ảnh: The VErge)
Phóng viên CNN đã nói về những ngày cuối nhiệm kỳ cô độc của ông Trump (Ảnh: The VErge)

Trong lúc rời Washington vào sáng hôm thứ Tư (20/1), ông Trump đã vẫy chào một nhóm người nhỏ khoảng 200 người ở Căn cứ Andrew trước khi lên chuyên cơ Không lực Một cùng gia đình và báo giới, trong đó có ông Acosta.

“Đó là một khung cảnh đáng buồn và đáng thương” – ông Acosta nói với CNN trong chương trình “Reliable Sources” hôm 24/1 – “Tôi chưa từng thấy ông ấy cô độc trong suốt khoảng thời gian ông ấy làm tổng thống”.

Acosta, giờ là phóng viên phụ trách mảng trong nước của CNN, nói ông Trump đáng lẽ ra có thể có kết cục khác nếu như ông không kích động tình trạng bạo động vào ngày 6/1. Sau sự kiện đó, ông Trump đã mất đi sự tín nhiệm còn lại đối với nhiều người ủng hộ mình; theo Acosta.

“Điều mà chúng ta đã chứng kiến là sự xóa bỏ nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump” – Acosta nói về những ngày cuối của ông Trump - “Điều mà chúng ta chứng kiến là Tổng thống phải gây dựng lại từ đầu chiến dịch, mất khoảng 4-5 năm”.

Sau vụ bạo động, ông Trump đã bị Twitter cấm vĩnh viễn, và ông xuất hiện trước con mắt của công chúng chỉ bằng vài đoạn thông điệp hình ảnh và bài phát biểu cuối cùng mà ông gửi tới người ủng hộ mình tại Căn cứ Andrews. Đó là một khoảng thời gian im lặng bất thường của ông Trump, người thường xuyên tạo tiếng vang trong suốt nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, ông Acosta dự đoán rằng ông Trump sẽ không thể duy trì sự im lặng kéo dài.

“Tôi nghĩ nó chỉ tạm thời thôi” – Acosta nói – “Các lực lượng chính trị dân túy đã giúp Trump vào Nhà Trắng có tiềm năng trở lại trong những ngày tới. Tôi nghĩ ông Trump sẽ dẫn dắt một phong trào nào đó ở đất nước này”.

Nhưng với tỷ lệ tín nhiệm thấp kỷ lục trong những ngày cuối nhiệm kỳ, ông Trump có thể không đủ khả năng dẫn dắt một đảng chính trị lớn và giành lại Nhà Trắng; ông Acosta nhấn mạnh.

Acosta từng có mối quan hệ không mặn mà với ông Trump khi ông nhận nhiệm vụ đưa tin về Nhà Trắng. Mặc dù giờ ông Trump đã mãn nhiệm, Acosta vẫn gọi ông là “ông hoàng nói dối” và tin rằng ông Trump không nên bị phớt lờ.

“Trong lúc ông ấy đang xoa dịu vết thương ở Mar-a-Lago, ông ấy vẫn là mối đe dọa với đất nước này” – Acosta nói – “Trump có thể ra đi, nhưng chủ nghĩa Trump thì không”.

Theo CNN