Cựu Tổng thống Trump: “Chúng tôi sẽ làm gì đó”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cựu Tổng thống Donald Trump giữ bí mật về kế hoạch tương lai của mình trong phát biểu đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng, nhưng nói rằng hành động của ông đang được lên kế hoạch.
Ông Trump đưa ra phát ngôn đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng (Ảnh: NYPost)
Ông Trump đưa ra phát ngôn đầu tiên kể từ khi rời Nhà Trắng (Ảnh: NYPost)

Cựu Tổng thống Mỹ đã được yêu cầu bình luận về bước đi tiếp theo khi ông đang dùng bữa tối tại CLB Golf Trump International ở Palm Beach, Florida. Ông đã đưa ra câu trả lời rất ngắn trước khi một trong số các cố vấn của ông yêu cầu phóng viên của tờ Washington Examiner rời đi.

“Chúng tôi sẽ làm gì đó, nhưng chưa phải bây giờ” – ông Trump nói.

Ông Trump đã tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago vào sáng hôm thứ Tư tuần này, ngay trước khi Tổng thống Joe Biden tuyên thệ nhậm chức, và được trông thấy đi đánh golf tại CLB của mình trong ngày hôm sau. Đến giờ, ông Trump vẫn kín tiếng về kế hoạch tương lai của mình.

Các nhà lập pháp đảng Dân chủ đang tiếp tục quy trình luận tội ông Trump, liên quan tới vai trò của ông trong vụ bạo động hôm 6/1 trên Đồi Capitol. Thủ lĩnh phe đa số Thượng viện Chuck Schumer đã công bố kế hoạch sơ bộ xét xử ông Trump vào chiều hôm 22/1 vừa qua, vài ngày sau khi các nhà lập pháp Hạ viện bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống.

Những người tham gia phiên tòa xét xử sẽ tuyên thệ vào ngày 26/1. Vào thời điểm đó, các đội ngũ pháp lý của hai bên sẽ bắt đầu chuẩn bị các luận điểm tranh tụng của mình. Quy trình xét xử sẽ bắt đầu trong tuần của ngày 8/2.

Nếu Thượng viện bỏ phiếu thông qua việc kết án ông Trump, ông có thể bị cấm tranh cử Tổng thống Mỹ trong tương lai, dập tắt hy vọng của những người ủng hộ ông rằng ông sẽ tham gia tranh cử trong năm 2024.