Tin tặc qua mặt cả... ông chủ Facebook

Trang Twitter của Mark Zuckerberg vừa bị tin tặc tấn công. Nhóm Ourmine tuyên bố nhận trách nhiệm về sự cố này. Theo lời đại diện của nhóm, họ muốn kiểm tra hệ thống bảo mật của sáng lập gia mạng xã hội Facebook.
Tin tặc qua mặt cả... ông chủ Facebook

Tin tặc đã bẻ khoá tài khoản Twitter của Mark Zuckerberg. Trang cá nhân của người sáng lập Facebook trên mạng này không được cập nhật suốt từ năm 2012. Bây giờ đột nhiên xuất hiện mấy bản viết, và ở một trong đó thì nhóm Ourmine ghi nhận trách nhiệm về vụ việc. Tuy nhiên ngay sau đó tất cả các bài viết mới đã được xóa.

Có chi tiết là đối tượng bẻ khoá đã công bố mục đích đột nhập trang cá nhân của Zuckerberg, nhằm kiểm tra trình bảo mật trong hệ thống, đồng thời yêu cầu cha đẻ Facebook liên lạc với nhóm này.

Ngoài ra, tin tặc cũng đột nhập vào tài khoản của tỷ phú trẻ trong mạng Pinterest, trên trang này xuất hiện chữ ký: "Nhóm Ourmine đã bẻ khoá".

Cũng xuất hiện dữ liệu cho rằng đã có những cuộc tấn công vào trang cá nhân của Zuckerberg trong các mạng xã hội Instagram và LinkedIn, nhưng tin tặc không để lại dấu vết.

Theo Sputnik