Tiếp dự án tỷ đô Sông Hồng, bầu Thụy xây khu nghỉ dưỡng 350ha ở Phú Quốc

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiGroup Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) đang khiến dư luận, giới đầu tư xôn xao với những siêu dự án của mình, ngoài dự án tỷ đô dọc sông Hồng bầu Thụy còn đang âm thầm làm một siêu dự án BĐS khác.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh trai của bầu Thụy là ông Nguyễn Văn Thiện, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Xuân Thiện, thành viên tập đoàn ThaiGroup vừa có đề xuất xây dựng dự án hạ tầng giao thông đường thủy kết hợp thủy điện nhỏ chạy dọc sông Hồng từ Nam Định đến Yên Bái trong 6 năm (2016 -2021). Dự án này có quy mô đầu tư 1,1 tỷ USD hoàn vốn trong 25 năm, bằng cách bán điện và thu phí đường thủy.

Dù mới chỉ là đề xuất của nhà đầu tư, tuy nhiên, dự án cũng đã làm chấn động dư luận, được sự quan tâm của giới khoa học, giới đầu tư cũng như các cơ quan quản lý nhà nước…

Tuy nhiên, không chỉ siêu dự án tỷ đô này hiện bầu Thụy còn đang rất tham vọng mở rộng đầu tư kinh doanh vào bất động sản thương mại và nghỉ dưỡng. Lĩnh vực này được chính tập đoàn ThaiGroup đảm nhận.

Theo nguồn tin một nguồn tin chúng tôi được biết, hiện Thaigroup đang tiến hành hoàn tất thủ đầu tư xây dựng khu phức hợp nghỉ dưỡng thuộc hạng xa xỉ, sang trọng tại bãi Thơm, đảo Phú Quốc. Quy mô dự án này được cho là lên tới 350ha to hơn cả dự án Vinpearl Phú Quốc (300ha) của Tập đoàn VinGroup đã và đang hoàn thành xây dựng tại bãi Dài khu Bắc đảo Phú Quốc. Quỹ đất này của bầu Thụy tương đương với cả 3 dự án của CEO Group tại Phú Quốc cộng lại.

Tiếp dự án tỷ đô Sông Hồng, bầu Thụy xây khu nghỉ dưỡng 350ha ở Phú Quốc ảnh 1

Quy hoạch các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc hiện đang là “điểm nóng” đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, theo số liệu từ huyện đảo này cho đến nay đã có trên 200 dự án đã và đang được cấp phép đầu tư, các nhà đầu tư cam kết sẽ rót khoảng 8 tỷ USD để đầu tư cho các dự án này.

Trong đó, rất nhiều dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao được nhiều “ông lớn” rót hàng chục nghìn tỷ xây dựng trong năm qua. Đi tiên phong là tập đoàn Vingroup và Sungroup hiện đã hoàn thành và đang xây dựng nhiều cụm khu resort, sân golf, cáp treo…tầm cỡ quốc tế, với số vốn đầu tư mỗi đơn vị khoảng 10.000 tỷ. Tiếp đó là một số chủ dự án khác có tiềm lực như CEO Group và BIM Group cũng đang rót hàng nghìn tỷ ở Phú Quốc.

Bầu Thụy xuất hiện ở Phú Quốc khá âm thầm, dường như ít người biết đến. Những điểm nóng đầu tư ở Phú Quốc như cửa Cạn với sự xuất hiện của VinGroup, Dương Đông có CEO Group, Bim Group, Trần Thái,…và phía Nam đảo (An Thới) có SunGroup dường như đã hết quỹ đất và trở nên chật chội thì bầu Thụy đã chọn vị trí dự án của mình nằm ở phía Tây đảo (khu bãi Thơm) để triển khai dự án cùng với các đối tác tiềm năng.

Theo phương án đầu tư, dự án của bầu Thụy gồm có khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu cư trú dài hạn (bao gồm biệt thự hạng xa xỉ có vườn riêng và căn hộ phân khúc cao cấp), trung tâm thương mại và các cửa hàng tiện ích, các khu vui chơi, giải trí,…có tên là Enclave Phú Quốc.

Theo Trí thức trẻ