Hyatt bắt tay Bầu Thụy, chi 165 triệu USD xây khách sạn 5 sao ở “đất vàng” Kim Liên?

Một hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn ThaiGroup và Tập đoàn khách sạn Hyatt vừa được ký kết tại Hoa Kỳ với trị giá lên tới 165 triệu USD.

Hyatt bắt tay Bầu Thụy, chi 165 triệu USD xây khách sạn 5 sao ở “đất vàng” Kim Liên?

Thông tin này vừa được VOV tiết lộ, theo đó, việc ký kết diễn ra vào sáng 16/2 trong Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ có Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến, diễn ra nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Trong những văn kiện được ký kết đáng chú ý có lễ ký hợp đồng hợp tác đầu tư trị giá 165 triệu USD giữa Tập đoàn ThaiGroup và Tập đoàn Khách sạn Hyatt để xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt gần 300 phòng hạng sang tại Hà Nội.

Thông tin ký kết này khiến dư luận nghĩ tới bước khởi đầu của ThaiGroup trong kế hoạch đầu tư xây dựng khu khách sạn 5 sao của mình, có thể đó là khu “đất vàng” 3,5ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội), mà bầu Thụy (tức ông ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch HĐQT công ty) đã chi tới trên 1.000 tỉ đồng để mua trọn lô trên 3,6 triệu cổ phiếu CTCP Du lịch Kim Liên hồi cuối năm 2015.

Hiện tại khu khách sạn này có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Cơ sở hạ tầng và các phòng khách sạn đã cũ kỹ, nên có khả năng việc hợp tác với Hyatt của ThaiGroup là nhằm xây dựng một tổ hợp khách sạn 5 sao tại đây.

Theo Trí thức trẻ

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.
Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

VietTimes – Khảo sát của VietTimes cho thấy, kết quả kinh doanh của nhiều ông lớn xăng dầu khiêm tốn đến bất ngờ, một số đơn vị - dù rất có số má - nhưng báo cáo tài chính lại cho kết quả thua lỗ triền miên. Vốn chủ sở hữu liên tục bị bào mòn nhưng...