Hyatt bắt tay Bầu Thụy, chi 165 triệu USD xây khách sạn 5 sao ở “đất vàng” Kim Liên?

Một hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn ThaiGroup và Tập đoàn khách sạn Hyatt vừa được ký kết tại Hoa Kỳ với trị giá lên tới 165 triệu USD.
Hyatt bắt tay Bầu Thụy, chi 165 triệu USD xây khách sạn 5 sao ở “đất vàng” Kim Liên?

Thông tin này vừa được VOV tiết lộ, theo đó, việc ký kết diễn ra vào sáng 16/2 trong Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ có Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến, diễn ra nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Trong những văn kiện được ký kết đáng chú ý có lễ ký hợp đồng hợp tác đầu tư trị giá 165 triệu USD giữa Tập đoàn ThaiGroup và Tập đoàn Khách sạn Hyatt để xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt gần 300 phòng hạng sang tại Hà Nội.

Thông tin ký kết này khiến dư luận nghĩ tới bước khởi đầu của ThaiGroup trong kế hoạch đầu tư xây dựng khu khách sạn 5 sao của mình, có thể đó là khu “đất vàng” 3,5ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội), mà bầu Thụy (tức ông ông Nguyễn Đức Thụy – Chủ tịch HĐQT công ty) đã chi tới trên 1.000 tỉ đồng để mua trọn lô trên 3,6 triệu cổ phiếu CTCP Du lịch Kim Liên hồi cuối năm 2015.

Hiện tại khu khách sạn này có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Cơ sở hạ tầng và các phòng khách sạn đã cũ kỹ, nên có khả năng việc hợp tác với Hyatt của ThaiGroup là nhằm xây dựng một tổ hợp khách sạn 5 sao tại đây.

Theo Trí thức trẻ