Thuỷ Tiên viết tâm thư lên tiếng sau khi bị chửi tơi bời vì đi cứu trợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng trong bức tâm thư về chuyện mấy ngày qua trên mạng xã hội, rất nhiều người chửi bới ca sĩ khi đi trao tiền cứu trợ.

Thuỷ Tiên đã trao 200 triệu đồng cho một người dân đi trả hết nợ ngân hàng vì mất trắng gia sản sau lũ (Ảnh: FBNV)
Thuỷ Tiên đã trao 200 triệu đồng cho một người dân đi trả hết nợ ngân hàng vì mất trắng gia sản sau lũ (Ảnh: FBNV)

Mọi diễn biến đều bị chửi

“Bắt đầu có những tin tức tiêu cực định hướng gây ảnh hưởng đến Tiên nên Tiên sẽ một lần nói rõ ràng ở đây luôn nhé. Hơi dài vì quá nhiều vấn đề rất nhỏ nhưng lại bị xé ra quá to, mong mọi người thông cảm” – Ca sĩ Thuỷ Tiên trần tình trong bức tâm thư dài hơn 3.000 chữ.

“Đợt rồi, sau khi đi miền trung đợt 1 về Tiên có họp và quyết định điểm đầu tiên sẽ hỗ trợ là Quảng Trị, ekip Tiên đến tận nơi làm việc với chính quyền địa phương huyện để xin danh sách và được báo là bận dọn dẹp sau lũ chưa làm kịp hẹn lại sau vài hôm. Ekip Tiên di chuyển sang khảo sát Quảng Bình.

Lúc này dư luận có rất nhiều thông tin trái chiều về nghị định 64 và thông tin cố tình nói những tiêu cực gây ảnh hưởng chia rẽ. Thông tin tự dưng quá nhiều comment tâng bốc Tiên rồi chửi bới nhà nước gây hoang mang dư luận. Bản thân Tiên vô cùng lo lắng sao tự dưng lại mang mình ra như vật tế sống vậy?” – Thuỷ Tiên lo lắng bày tỏ.

Ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết cơ quan chức năng rất quan tâm và hỗ trợ cho đoàn từ thiện. Mỗi khi xuống các huyện, xã, đoàn đều được đảm bảo an toàn, có danh sách cập nhật các hộ bị ảnh hưởng nặng nhất khi đến mỗi địa phương.

“Vừa đáp xuống Vinh, mình đi rút tiền và đi thẳng vào Hà Tĩnh khảo sát” – Thuỷ Tiên cho biết lãnh đạo địa phương trực tiếp đón và đưa Tiên về đến địa điểm phát cứu trợ, đã tập trung rất đông người dân bị mất hết gia sản theo dòng lũ.

“Hỏi ai cũng bật khóc, cái gì cũng trôi hết, quần áo phải đi xin mà mặc.. Mấy ngày qua, chính quyền địa phương cũng tập trung hỗ trợ nhưng mất mát quá lớn khiến họ vẫn hoảng loạn và tủi thân khi được hỏi” – Thuỷ Tiên viết.

“Toàn dân làng với nhau cả ai cũng không kìm được nước mắt, mình quyết định hỗ trợ ngay cho bà con tại đây bị thiệt hại quá nặng nề. Trong đó có 1 cụ ông vay nợ ngân hàng bị trôi hết còn muốn tự tử vì không còn gì, mình có hỗ trợ bác 200 triệu tiền trả nợ ngân hàng” – Thuỷ Tiên cho biết.

Thuỷ Tiên lặn lội mang tiền đi cứu trợ bà con vùng lũ (Ảnh: FBNV)

Thuỷ Tiên lặn lội mang tiền đi cứu trợ bà con vùng lũ (Ảnh: FBNV)

Lãnh đạo địa phương còn hướng dẫn Thuỷ Tiên đến tận nơi những nhà dân bị thiệt hại nặng nề sau lũ. “Nhiều nhà khó khăn quá, bị ngập hết, nhà làm bằng vách đất rất nguy hiểm, muốn đi qua những nhà đó phải đi qua những vũng sình lầy lội, mình không tin vào mắt mình được khi Bí Thư tỉnh uỷ, người đứng đầu của 1 tỉnh mà cũng đạp sình lặn lội qua luôn để tiếp cận nhà dân cùng mình” – Thuỷ Tiên chia sẻ.

Theo Thuỷ Tiên, các nhà khó khăn nhất sẽ được tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí để xây dựng lại nhà sau lũ.

Sau đó đoàn ra Quảng Bình theo danh sách 13.000 dân đã khảo sát. Thuỷ Tiên cho biết danh sách 13.000 hộ dân Quảng Bình đã được thông qua các cấp lãnh đạo.

Tại Quảng Bình, theo Thuỷ Tiên cho biết, tỉnh cũng hứa các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà sẽ được tỉnh hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng lại. Quảng Bình 13.000 dân được hỗ trợ thành công. Tổng hỗ trợ cho người dân Hà Tĩnh hiện tại là 22 tỉ đồng.

Đã hỗ trợ người dân miền Trung hơn 50 tỉ đồng

Về việc tại sao thôn Ngọa Cương thu lại tiền của người dân mang về chia đều, nhiều thông tin từ chính địa phương cho biết lệ làng ở đây bao năm nay là ai có gì cũng phải chia đều. Mặc dù những người dân nhận hỗ trợ lần này không muốn chia nhưng cũng không dám nói ra, sợ bị tẩy chay.

“Nhưng sang hôm sau may mắn là các lãnh đạo huyện đã rất kịp thời hỗ trợ, tiền đã trả về cho người dân bị thiệt hại thật sự. Lãnh đạo huyện họ cũng trân trọng tấm lòng của người dân cả nước gửi về nên không vì việc nhỏ này mà làm dư luận buồn” – Thuỷ Tiên cập nhật.

Ca sĩ đưa quan điểm: “Ở trong việc này thật ra thì thôn trưởng hay là tất cả mọi người dân làng ai cũng có cái lý đúng của họ, không ai sai cả, nhưng thôn có luật của thôn, thì người hỗ trợ cũng có luật của người hỗ trợ, chẳng ai sai, mà ở đây cái gì là quan trọng hơn vào lúc này mà thôi, luật là luật, tình là tình”.

“Có điều ở trong chuyện này, khổ nỗi, người sai không phải là Tiên, nhưng Tiên bị chửi nhiều nhất. Tiền bị chia đều ra con cháu người bị thiệt hại kêu oan trên facebook thì những người ủng hộ tiền quỹ hỏi “sao Tiên lại đi cho sai đối tượng mà không xử lý? sao không làm gì đi?” Còn nhớ có comment trên live: “để tao chống mắt coi bà Tiên làm gì”. Còn khi tiền được xử lý trả về chính chủ thì Tiên bị con cháu dân trong làng lẽ ra được chia tiền chửi “không có tình người, không có chị thì dân làng có chết đâu”?” – Ca sĩ Thuỷ Tiên tự sự.

Thuỷ Tiên bỏ hết công việc đi phát tiền cứu trợ bà con vùng lũ (Ảnh: FBNV)

Thuỷ Tiên bỏ hết công việc đi phát tiền cứu trợ bà con vùng lũ (Ảnh: FBNV)

“Mà nói chứ có khi cũng buồn buồn vì sao mình ở không bỏ tiền túi bỏ gia đình đi làm việc bao đồng chi để bị chửi hoài vậy? Nhưng buồn rồi nghĩ, ừm mình đi làm việc thiện thì trời thử lòng chút thôi, ai nói gì thì xem như giải được một chút nghiệp xấu mình đã tạo từ trước vậy. Người ta đụng gì cũng chửi là do tâm lý bình thường của đám đông thôi mà, có sao đâu, trên đời có người thương thì có người ghét chớ” – Ca sĩ Thuỷ Tiên trải lòng.

“Sau đó mình đoàn mình ra Quảng Trị. Có một chút xíu trục trặc do danh sách này là danh sách trước khi mình liên lạc nhờ tỉnh hỗ trợ có chút sai sót. Trục trặc xảy ra sau khi trao 1.500 suất hỗ trợ và đến điểm tiếp theo thì mình phát hiện người đến nhận quà không đúng người trong danh sách. Bên ngoài uỷ ban nhiều người dân quanh đó chạy đến đập xe Tiên và khóc hỏi tại sao chị lại cho người giàu có tiền toàn ở mặt tiền lộ lớn, còn dân nghèo khó khăn thì không được hỗ trợ?”

Vì Thuỷ Tiên nghĩ chắc do trưởng thôn xóm gửi phiếu nhầm tới một số hộ nên đã thông báo tạm dừng hỗ trợ để nhờ huyện giúp xác minh lại rồi sau khi có danh sách và phiếu đúng người bị ngập, thuộc diện khó khăn cần giúp sẽ quay lại hỗ trợ tiếp tục. Tổng hỗ trợ cho Quảng Trị 1.500 dân là 4 tỉ đồng, đang chờ hỗ trợ lại danh sách từ địa phương để quay lại sau.

“Trong lòng mình rất muốn hỗ trợ nhưng phải đến được tay người cần vậy thì đồng tiền của mọi người và công sức của mình bỏ ra nó mới có ý nghĩa” – Ca sĩ tự sự.

Thuỷ Tiên viết: “Sáng thức sớm, làm đến trưa, hơi người nồng nặc, bỏ ăn trưa sợ bà con chờ mưa lâu tội, đứng làm đến đêm, có hôm về mỏi nhừ người nhìn cơm tối ăn không nổi, thật sự rã rời và áp lực, đọc những tin tức tiêu cực nhắm mũi dùi vào mình mà mình chả có cầm nổi cái điện thoại mà nghĩ hay viết gì được dài dòng hơn... Chỉ biết uống thuốc giảm đau để ngủ được mai còn đi tiếp, bao nhiêu bà con đang chờ. Giờ mình thức viết, giải thích cặn kẽ thì còn sức đâu lo cho bà con. Thế là lại xuất hiện thông tin tiêu cực chửi mình, sao không giải thích, có ý đồ xấu gì bla bla... Làm nhiều thì sai sót chắc chắn phải xảy ra, việc này mình đã nói từ đầu, làm gì có ai hay việc gì hoàn hảo tuyệt đối, cũng phải gặp sự cố này nọ chứ có con đường nào mà bằng phẳng đến đích đâu”.

Ca sĩ Thuỷ Tiên cho biết tổng hỗ trợ cho người dân miền Trung đến lúc này là hơn 50 tỉ đồng.

“Cuộc sống muôn màu muôn vẻ chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn, người có người này người kia, nên chỉ nhìn vào một mặt chưa được tốt mà quy chụp toàn bộ là không đúng… Mình chỉ làm vì lòng thương yêu và cái tâm mong muốn giúp đỡ, chả biết mai sẽ ra sao, nhưng việc gì thấy đúng thì mình làm, thấy sai thì mình dừng lại suy nghĩ, sức người có hạn lòng người vạn ý, nhiều lúc làm gì cũng khó tránh khỏi dèm pha. Hôm nay mình sẽ nghỉ ngơi 1 ngày vì ròng rã cả đoàn ai cũng đừ hết rồi” – Thuỷ Tiên trải lòng.

Ca sĩ cập nhật tình hình, điểm hỗ trợ tiếp theo sẽ đến Nghệ An, sau đó Thuỷ Tiên sẽ quay về TP.HCM giải quyết công việc ít hôm và thăm con rồi sẽ quay lại Quảng Nam, Quảng Ngãi.