Thuỷ Tiên không “ăn uống” vào 100 tỉ tiền cứu trợ bà con vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ca sĩ Thủy Tiên đăng công khai thông tin minh bạch về việc mới dùng gần 2,7 t ỉ đồng trong số hơn 100 tỉ tiền quyên góp giúp miền Trung bão lũ.
Thuỷ Tiên đi cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung (Ảnh: FBNV, Hoà Bình ghép)
Thuỷ Tiên đi cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung (Ảnh: FBNV, Hoà Bình ghép)

Đêm qua, ca sĩ Thủy Tiên đăng công khai sao kê ngân hàng VCB, thông báo, tổng số tiền cô chi ra theo xác nhận của ngân hàng từ 13 - 21/10 là 2.699.705.000 đồng trong tổng hơn 100 tỷ đồng nhận được.

Thuỷ Tiên cho biết trong thời gian làm từ thiện, cô không rút tiền mặt được vào ngày thứ 7 và chủ nhật ở ngân hàng và vì cứu dân kiểu “cấp cứu” nên đã mượn của một phụ nữ bán đồ 200 triệu đồng và tình nguyện viên 140 triệu đồng để phát cho người dân. Cô đã chuyển lại cho cả 2 khi ngân hàng làm việc trở lại nhưng để đảm bảo minh bạch, cô đăng tải số điện thoại của cả 2 người để khán giả có thể xác minh thông tin.

Toàn bộ phần ăn uống của đoàn từ thiện và bản thân, Thủy Tiên cho biết đã tự chi, hoàn toàn không lấy tiền của quỹ. Cô cho hay phải lo ăn uống cho tài xế các xe tải, tình nguyện viên do mọi người làm không công, chỉ lấy tiền chi phí đi lại.

Số tiền đã chi được Thuỷ Tiên dùng để mua hàng cứu trợ và rút tiền mặt hỗ trợ người dân. “Có nhiều khoản tôi chi ăn uống đoàn là cho các tài xế xe tải, tình nguyện viên. Họ chủ yếu ăn bánh mì chay. Có những bạn làm không công, chỉ lấy tiền xăng dầu nên tôi mời các bạn đi ăn nhà hàng cảm ơn. Những khoản tiền ấy tôi tự chi, không lấy tiền của quỹ. Tiền quỹ nghiệp nặng nên tôi phải nói rõ ràng. Tôi không muốn một số bạn lấy cớ, nói ra nói vào không hay”, Thuỷ Tiên chia sẻ.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức, làm việc trực tiếp, nhanh chóng để tiền đến tay dân nhanh nhất. Thời gian này, đầu tôi stress vì áp lực khi phải tính toán nhiều. Cố gắng đến mấy cũng không tránh khỏi sai sót. Nếu có gì sai trong quá trình làm việc, tôi mong mọi người thông cảm”, cô kể.

Sao kê Ngân hàng của ca sĩ Thuỷ Tiên được đăng công khai, có cả số điện thoại của các cá nhân liên quan để người dân có thể kiểm chứng (Ảnh: FBNV)
Sao kê Ngân hàng của ca sĩ Thuỷ Tiên được đăng công khai, có cả số điện thoại của các cá nhân liên quan để người dân có thể kiểm chứng (Ảnh: FBNV)

Giọng ca quê Kiên Giang cho biết vì “ôm cục tiền lớn”, cô ăn không ngon, ngủ không yên. Gần 10 ngày nay, chưa hôm nào Thuỷ Tiên được ngủ đủ giấc. "Xong dự án, tôi sẽ chụp hình sao kê số tổng đầu ra và đầu vào để các mạnh thường quân nắm rõ mục đích sử dụng của từng khoản. Tiền sẽ không thất thoát đi một đồng!”, cô khẳng định.

“Người ta đói quá thì tôi hỗ trợ đỡ vậy thôi vì lũ vẫn chia cắt trên diện rộng. Để chi tiền nhiều lúc này thì chưa. Khi lũ rút hết, tôi sẽ hỗ trợ trên diện rộng. Tôi muốn xây nhà chống lũ cho người dân, cho bà con vốn làm ăn để họ xây dựng kinh tế, ổn định cuộc sống. Còn nhiêu tiền, tôi muốn làm những công trình dân sinh như đường sá, cầu cống để người dân đi lại. Rất nhiều việc tôi muốn làm, 100 tỷ đồng chắc cũng chưa đủ!”, cô chia sẻ.

Nữ ca sĩ đã tuyên bố nếu vì làm từ thiện mà mất hết sự nghiệp, cô vẫn vui vẻ chấp nhận. Cô không sợ điều bất trắc nào vì quan niệm: “chết là hết nên khi mình sống, làm được gì cho cộng đồng thì làm, giúp được ai thì giúp”.