Thuỷ Tiên tuyên bố tiền cứu trợ bão lũ 150 tỉ như muối bỏ bể

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ca sĩ Thuỷ Tiên vừa cập nhật tối nay 24/10, tổng số tiền cứu trợ vùng bão lũ mà cô nhận được đã tăng lên đến 150 tỉ đồng.
Thuỷ Tiên tuyên bố tiền cứu trợ bão lũ đã tăng lên 150 tỉ đồng (Ảnh: FBNV, Hoà Bình ghép)
Thuỷ Tiên tuyên bố tiền cứu trợ bão lũ đã tăng lên 150 tỉ đồng (Ảnh: FBNV, Hoà Bình ghép)

“Cập nhật 150 tỷ. Thông báo bà con ở huyện Hải Lăng Quảng Trị bị thiệt hại do ngập vui lòng đăng ký danh sách với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện. Và sau khi có danh sách Tiên sẽ up lên facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, 1 hộ có tên 2-3 lần, hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách v.v…” – Ca sĩ Thuỷ Tiên viết.

“Mời bà con 12 xã ngập nặng cần hỗ trợ ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị: Hải Thượng, Hải Quy, Hải Hưng, Hải Ba, Hải Quế, Hải Dương, Hải Định, Hải Lâm, Hải Trường, Hải Sơn, Hải Chánh, Hải Phong. Nhờ bà con danh sách Tiên post công khai lên kiểm tra trực tiếp luôn trên này giúp Tiên nhé ạ. Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân” – Ca sĩ “Sao anh không ăn” trải lòng.

Hình ảnh đi cứu trợ bão lũ ca sĩ Thuỷ Tiên vừa đưa lên (Ảnh: FBNV)

Hình ảnh đi cứu trợ bão lũ ca sĩ Thuỷ Tiên vừa đưa lên (Ảnh: FBNV)

“Các tỉnh tiếp theo là Quảng Bình Huyện Lệ Thuỷ và Huyện Minh Hoá nè, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh vui lòng theo dõi các post thông báo tiếp theo giúp Tiên nha. Mọi người ơi 150 tỷ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà 1 huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi ạ. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất” – Bà xã Công Vinh viết.

Thuỷ Tiên cho biết dự kiến sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng 4-5 tầng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ trong nhà cho cả thôn khi cần mà không gọi chính quyền kịp thì dân tự dùng thuyền cứu nhau, hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch sành sanh, làm cầu đường v.v… “Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay, không họp hành, không cãi vã” – Ca sĩ Thuỷ Tiên cương quyết khẳng định.