Video Thuỷ Tiên, Công Vinh phát tiền cứu trợ tại miền Trung trước siêu bão số 9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Ngay trước thềm siêu bão số 9, hai vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh cùng xuất hiện tại miền Trung, livestream phát tiền cứu trợ giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Thuỷ Tiên xuất hiện ở miền Trung, phát tiền cứu trợ bà con vùng lũ ngay trước thềm siêu bão số 9 (Ảnh: FBNV)
Thuỷ Tiên xuất hiện ở miền Trung, phát tiền cứu trợ bà con vùng lũ ngay trước thềm siêu bão số 9 (Ảnh: FBNV)

Xuất hiện trong video phát trực tiếp trên trang của ca sĩ Thuỷ Tiên chiều và tối nay 27/10, nhiều người dân bật khóc nức nở, kể lại dòng lũ đã cuốn trôi hết đồ đạc, vật nuôi, trâu bò gà heo, trong nhà không còn gì, chỉ còn giữ được tính mạng thôi.

Đây là những người dân ở xã Cẩm Thành, Cẩm Vĩnh, Cẩm Duệ, Hà Tĩnh. Được biết, vùng này hôm đỉnh lũ là nơi đầu nguồn, ngập sâu 3-4 mét. Tổng dân số tại huyện Cẩm Xuyên có tới 33.000 người dân bị chìm trong nước lũ, đã kêu cứu thảm thiết trong đêm.

Thuỷ Tiên quyết định trao trực tiếp cho mỗi gia đình trong diện khó khăn nhất 10 triệu đồng để mua lại giống lúa, hoặc trâu bò, gà vịt để tái ổn định cuộc sống sau lũ.

“Các hộ dân bị sập nhà, xin hãy báo với chính quyền địa phương để đoàn chúng con sẽ cử người đến tận nơi, xây lại nhà cho bà con. Chúng con có kế hoạch xây nhà chống lũ cao tầng cho bà con để những trận lũ sau bà con có nhà cộng đồng sinh hoạt chung với nhau lúc bão lũ” – Thuỷ Tiên nói.

Nhận tiền hỗ trợ từ ca sĩ Thuỷ Tiên, nhiều người dân bật khóc nức nở, ca sĩ phải liên tục động viên bà con đừng khóc nữa.

Video Thuỷ Tiên phát tiền cứu trợ bà con vùng lũ tối 27/10 (Nguồn: FBNV)

Tháp tùng hỗ trợ vợ đi làm thiện nguyện, cựu cầu thủ Lê Công Vinh đọc danh sách để bà con lần lượt tiến lên đưa phiếu nhận tiền cứu trợ. Dù đã có thêm cả ông xã – cựu cầu thủ Lê Công Vinh đi cùng hộ tống, chia nhau một số người đi rút tiền, số còn lại lọc danh sách người dân, nhưng Thuỷ Tiên vẫn than là: “Mới vài chục nghìn dân, được vài xã mà đã hoa mắt chóng mặt”.

Sự kiện phát tiền cứu trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên và cựu cầu thủ Lê Công Vinh được lực lượng an ninh và cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ, giám sát.