Thực hư việc bệnh nhân thứ 17 mắc COVID-19 dự khai trương Uniqlo Phạm Ngọc Thạch

VietTimes -- Từ đêm qua (6/3), thông tin ca bệnh thứ 17 mắc SARS-CoV-2 tham dự sự kiện khai trương Uniqlo Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) vào ngày 5/3 được lan nhanh trên mạng xã hội, khiến nhiều người hoang mang. Đa số ý kiến bày tỏ bức xúc, lên án cô gái đã không có ý thức giữ gìn cho cộng đồng.

Trước thông tin này, hotgirl Hanhchipp - tên thật là Trần Hồng Hạnh - đã lên tiếng, khẳng định mình chính là người xuất hiện trong bức ảnh, chứ không phải cô gái NHN. - ca bệnh thứ 17 mắc COVID-19, đang sống tại Hà Nội.

Nội dung chia sẻ của Trần Hồng Hạnh (Hanhchipp) trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình: TH.
Nội dung chia sẻ của Trần Hồng Hạnh (Hanhchipp) trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình: TH.

Hanhchipp khẳng định trước khi vào sự kiện của Uniqlo Phạm Ngọc Thạch, cô đã được đo thân nhiệt và sức khỏe hoàn toàn bình thường. Cô kêu gọi cộng đồng đừng nhầm lẫn cô với bệnh nhân mắc COVID-19 vừa được công bố hôm qua. 

Cũng liên quan sự việc này, Khoa Virus - Kí sinh trùng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cũng đính chính thông tin hiện đang gây hoang mang cho nhiều người. Cụ thể, bệnh nhân NHN. được nhập viện cách ly tối ngày 5/3. Trong khi đó, Uniqlo Phạm Ngọc Thạch khai trương vào hôm sau (6/3). Do đó bệnh nhân NHN. không tham gia buổi khai trương này.

Hơn nữa Event VIP Uniqlo được diễn ra vào tối ngày 5/3, trong khi bệnh nhân đã nhập viện vào 18h cùng ngày.

Ngoài ra, bên phía Uniqlo cũng đã khẳng định thông tin danh sách khách mời đặc biệt của buổi lễ không có khách mời tên NHN..

Thêm nữa, bệnh nhân đi khám tai mũi họng tại phòng khám của nữ bác sĩ SP. tại căn hộ ở T18 Times City vào ngày 5/3, chứ không phải là “ngủ cùng người yêu tại T18 Times City” như tin đồn.