Thừa Thiên Huế kêu gọi nhà đầu tư cho 04 lô đất tại Khu đô thị mới An Vân Dương: Quy mô 2.500 tỷ đồng

VietTimes -- Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố dự án cần lựa chọn nhà đầu tư - Dự án Khu quy hoạch LK7, BT1, OTM1 và OTM2 thuộc Khu A - Đô thị mới An Vân Dương.
Khu A - Đô thị mới An Vân Dương có tổng diện tích khoảng 380ha.
Khu A - Đô thị mới An Vân Dương có tổng diện tích khoảng 380ha.

Dự án có tổng chi phí thực hiện là 2.500 tỷ đồng, trong đó không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng. Địa điểm triển khai thuộc phường Xuân Phú, TP. Huế.

Khu đất này hiện chưa được giải phóng mặt bằng. Nhà đầu tư trúng thầu sẽ thực hiện Dự án trong 60 tháng.

Theo quy hoạch Khu A - Đô thị mới An Vân Dương có quy mô khoảng 380,41ha, trong đó diện tích đất thương mại khoảng hơn hơn 10ha, đất ở lên đến 136ha, đất công trình hành chính 18,7ha, đất cây xanh 73,7ha, dân số quy hoạch 18.000 người.

Khu A - Đô thị mới An Vân Dương được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các chức năng của một khu ở tập trung mật độ cao, các khu ở cao tầng kết hợp với trung tâm dịch vụ thương mại cấp thành phố.

Khu quy hoạch được tổ chức với hai trục giao thông Bắc Nam (100m) và Đông Tây (60m) là các trục trung tâm. Tại khu vực giao nhau của hai trục này được bố trí tổ hợp các công trình: nhà văn phòng, trung tâm thương mại quốc tế và khách sạn với chiều cao công trình cao từ 22 - 25 tầng (≤100m ). Từ điểm nhấn tại trung tâm này, các công trình nhà ở kết hợp với dịch vụ thương mại có tầng cao từ 15 – 21 tầng (≤75m) phát triển về bốn phía và dọc hai trục chính, góp phần tạo nên cảnh quan kiến trúc cho toàn khu đô thị.

Khu công trình công cộng, cơ quan hành chính có tầng cao từ 12-15 tầng (≤60m) kết hợp với các công trình nhà ở, dịch vụ thương mại cao tầng (15-21 tầng, ≤ 75m) và khu công viên cây xanh được bố trí tại điểm đầu của tuyến đường 100m và điểm cuối tuyến 56m (đường nối đô thị An Vân Dương và quốc lộ IA). Khối kiến trúc này tạo thành hạt nhân và là điểm nhấn phía Nam khu đô thị.

Các khu nhà ở thấp tầng mới, khu tái định cư được bố trí xen kẽ giữa khu trung tâm và khu dân cư hiện có (được cải tạo nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật), tầng cao 3 - 5tầng (≤ 22m), kết hợp với các khuôn viên cây xanh trong công trình tạo thành các khối công trình nhà ở thấp tầng, hài hòa giữa khu vực mới và cũ, hiện đại và dân tộc.

Trước đó, Thừa Thiên Huế cũng vừa kêu gọi đầu tư vào Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương - Thuận An thuộc Khu E - Đô thị mới An Vân Dương có tổng diện tích sử dụng đất 23,53 ha.