Thủ tướng kết luận về tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng

VietTimes -Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra Chính phủ thông báo kết quả thanh tra tới ông Huỳnh Uy Dũng và yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.
Thủ tướng kết luận về tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng
Thủ tướng kết luận về tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng ảnh 1
KCN Sóng Thần 3 và đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (ảnh nhỏ) - Ảnh: N.H.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Thanh tra Chính phủ (TTCP) và UBND tỉnh Bình Dương, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc xử lý sau thanh tra đối với tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng - Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Văn bản nêu rõ Thủ tướng đã giao TTCP chủ trì, phối hợp với các Bộ Xây Dựng, Tài nguyên và Môi trường xác minh nội dung tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng (thường trú tại A1-01, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Sau khi xác minh, TTCP đã có kết luận nội dung xác minh và báo cáo Thủ tướng. Sau khi xem xét, Thủ tướng đã đồng ý với kết luận nội dung xác minh, kiến nghị biện pháp xử lý tố cáo của TTCP.

Được biết, kết luận của TTCP đã nêu kết quả xác minh những vấn đề theo đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng như sau:

Thứ nhất, trong đơn, ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo cho rằng ông Lê Thanh Cung (chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) phạm luật khi ký văn bản với nội dung “không cho phép chuyển nhượng khu đất ở trong KCN Sóng Thần 3 dưới bất cứ hình thức nào”.