Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kêu gọi khẩn cấp tham gia lực lượng chống dịch cùng TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Vì tình hình cấp thiết chống đỡ với hơn 50.000 ca bệnh, hôm nay, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã viết Thư ngỏ kêu gọi tham gia lực lượng chống dịch cùng TP.HCM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Phạm Thắng
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. Ảnh: Phạm Thắng

Lực lượng bác sĩ, y tá, nhân viên y tế trên địa bàn TP.HCM thời gian qua đã kiệt sức chống đỡ với hơn 50.000 ca nhiễm COVID-19 tăng chóng mặt chỉ sau một tháng kể từ khi bắt đầu làn sóng dịch bệnh thứ 4.

Mặc dù đã được Bộ Y tế huy động từ miền Bắc và miền Trung hơn 4.400 bác sĩ, y tá, nhưng TP.HCM vẫn vô cùng “khát” nhân sự điều trị COVID-19. Ngày hôm qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký công văn đề nghị Chính phủ và Bộ Y tế hỗ trợ nhân sự ngành y.

Chiều hôm nay 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM - đã viết Thư ngỏ kêu gọi toàn ngành y hỗ trợ nhân sự cùng TP.HCM chống dịch.

Nguyên văn Thư ngỏ do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn viết:

Bệnh viện TP Thủ Đức điều trị COVID-19 cho người dân trên địa bàn
Bệnh viện TP Thủ Đức điều trị COVID-19 cho người dân trên địa bàn

“Thân gửi các anh chị em đồng nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế tại TP.HCM, cùng các đồng nghiệp gần xa!

Sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã gây ra những tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Sự nỗ lực, cố gắng không quản ngày đêm, chung tay cùng thành phố chống dịch luôn được sự ghi nhận, trân trọng và biết ơn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố.

Hiện tại, nhờ nỗ lực của thành phố và sự chi viện của cả nước, các hoạt động kiểm soát, khống chế dịch bệnh đang được tích cực thực hiện. Nhưng sự phát tán của virus SARS-CoV-2 vẫn còn, công tác điều trị gặp khó khăn và quá tải.

Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và Sở Y tế TP.HCM khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP.HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế, chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu, lương y, giảng viên, sinh viên tại các trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe tham gia vào các hoạt động chống dịch tại TP.HCM.

Với trách nhiệm nghề nghiệp, tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng thương yêu đồng bào, chúng ta hãy cùng chung tay hỗ trợ công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Để tham gia vào những hoạt động này, xin quý đồng nghiệp đăng ký với phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế TP.HCM, theo số điện thoại 028.39309967 hoặc 0907.574.269.

Hãy chung tay cùng nhau khống chế dịch bệnh, đưa thành phố sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Xin chân thành cảm ơn Quý đồng nghiệp!