Thiếu nữ 16 tuổi mắc COVID-19 ở Hà Giang đã khỏi bệnh

VietTimes -- Sáng nay (30/4), sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, thiếu nữ 16 tuổi mắc COVID-19 (bệnh nhân 268) đã được công bố khỏi bệnh.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ và bệnh nhân 268 (đội mũ đen) được công bố khỏi bệnh vào sáng nay. Ảnh: T.N
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ và bệnh nhân 268 (đội mũ đen) được công bố khỏi bệnh vào sáng nay. Ảnh: T.N

Bệnh nhân 268 sống ở thôn Pín Tủng, xã Phố Là, phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 16/4. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 268 được điều trị, theo dõi, chăm sóc và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được các y, bác sỹ điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện, bệnh nhân không ho, không khó thở.

Theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân âm tính lần 1 vào ngày 23/4; âm tính lần 2 vào ngày 25/4 và âm tính lần 3 vào ngày 26/4. Căn cứ kết quả điều trị và tình hình sức khỏe của người bệnh, huyện Đồng Văn đã công bố khỏi bệnh đối với bệnh nhân 268.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly thêm 10 ngày để theo dõi.

Huyện Đồng Văn đã tạm dừng việc cách ly đối với xã Phố Là, Phòng khám Đa khoa thị trấn Phó Bảng và Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn để các hoạt động khám, chữa bệnh trở lại bình thường.

Để chủ động phòng, chống COVID-19, huyện sẽ tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, duy trì các chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới, ổn định các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.